DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghi phạm bắt cóc bé gái 4 tuổi để tống tiền 30 triệu đồng
16:30 15/12/2014 GMT+7
Sau khi táo tợn bắt cóc bé gái 4 tuổi Nguyễn Thị Thanh Hằng ở Hà Nội, Vũ Thị Thúy Liễu dùng tay trái viết thư tống tiền có nội dung: “Ông bà muốn biết tin con của ông bà thì hãy gọi vào số máy 016834221xx, tuyệt đối không được nói cho ai biết”.

Sáng 15-12, Công an huyện Thanh Trì và Công an TP Hà Nội đã làm thủ tục bàn giao cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng (4 tuổi) cho bố mẹ cháu là anh Nguyễn Tiến Tuấn và chị Phạm Thị Duyên (ở thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Nghi phạm bị bắt giữ là Vũ Thị Thúy Liễu (44 tuổi, ở Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội, hiện đang tạm trú tại phòng 404, tòa nhà Hemisco, Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, do khó khăn về kinh tế nên Vũ Thị Thúy Liễu đã lên kế hoạch bắt cóc trẻ em để tống tiền. Khoảng 9 giờ ngày 13-12, Liễu đến gặp một người bạn nói mượn xe để chở hàng quần áo đi bán.

Tuy nhiên, sau đó Liễu lại đi xe đến khu vực nhà văn hóa thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì và phát hiện cháu Nguyễn Thanh Hằng đang chơi với bạn.

Sau một hồi quan sát, thấy chỉ có mấy cháu nhỏ chơi với nhau nên Liễu đã nảy sinh ý định bắt cóc cháu Hằng để đòi tiền chuộc của gia đình.

Liễu xuống xe và bế luôn cháu Hằng lên xe máy rồi phóng xe đi thẳng về nhà của chị Đỗ Thị Thuyết (29 tuổi, ở Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội). Trên đường đi, Liễu có hỏi cháu Hằng để tìm hiểu thông tin gia đình cháu bé. Liễu gửi cháu Hằng tại nhà của chị Thuyết, nói là “con gái nhà đứa cháu”, nhờ chị Thuyết trông giúp rồi đem xe máy đi trả.

Công an TP Hà Nội bàn giao bé Nguyễn Thị Thanh Hằng cho gia đình sáng 15-12

Công an TP Hà Nội bàn giao bé Nguyễn Thị Thanh Hằng cho gia đình sáng 15-12

Sau đó, Liễu mua 1 sim điện thoại rồi đi xe ôm tới thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, ngồi một quán nước ven đường để nghe ngóng thông tin về gia đình cháu Hằng. Thậm chí, người phụ nữ này còn đến khu vực ngõ nhà cháu bé nhưng không xác định được nhà cháu bé ở đâu.

Tối ngày 14-12, ở nhà chị Thuyết, Liễu đã lấy một tờ giấy trên bàn học của con chị Thuyết viết một bức thư đe dọa với nội dung: “Ông bà muốn biết tin của công bà thì hãy gọi vào số máy 016834221xx, tuyệt đối không được nói cho ai biết, nếu không sẽ bất lợi cho ông bà đấy”. Liễu dự định gửi cho gia đình cháu Hằng để tống tiền 30.000.000 đồng.

Tuy nhiên, Liễu chưa kịp gửi thì bị công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Liễu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa, khoảng 10 giờ ngày 13-12, cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng đang chơi cùng với cháu Đào Bá Uy (9 tuổi) tại nhà văn hóa thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội thì bất ngờ có 1 người phụ nữ bịt kín mặt đi tới bế cháu Hằng lên xe. Cháu Uy đã kéo cháu Hằng lại nhưng người phụ nữ đã đánh vào tay cháu Uy. Cháu Uy hoảng sợ chạy về nhà báo với người thân sau đó gia đình ra trình báo công an.

Có nhân chứng đã chụp được ảnh nghi phạm đang chở cháu Hằng đi trên một chiếc xe Yamaha Jupiter không có biển số.

Tối ngày 14-12, lực lượng Công an TP Hà Nội đã giải cứu thành công cháu Nguyễn Thanh Hằng.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Hà Nội: Giải cứu thành công bé 4 tuổi bị bắt cóc
ông an Hà Nội vừa giải cứu thành công cháu Nguyễn Thanh Hằng (4 tuổi), bị bắt cóc vào trưa ngày 13.12.2014
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm