Thanh Hoá:

Nghi ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện

Suckhoedoisong.vn - Với các biểu hiện ngộ độc như nôn ói, ngất, đau bụng quằn quại… hàng trăm công nhân đã phải nhập viện gấp.

Với các biểu hiện ngộ độc như nôn ói, ngất, đau bụng quằn quại… hàng trăm công nhân đã phải nhập viện gấp.

Sự việc xảy ra vào sáng nay 15/5 tại công ty TNHH giày da Hong Fu Việt Nam (thuộc khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa).

Hàng trăm công nhân ngộ độc đã phải nhập viện.

Hàng trăm công nhân ngộ độc đã phải nhập viện.

Theo lời kể của các nạn nhân, sáng cùng ngày, đa số các công nhân đã ăn sáng ở nhà. Khi đang nghỉ giữa ca và uống nước do công ty cấp, họ bỗng cảm thấy chóng mặt, nôn ói, đau bụng… nhiều người bị ngất ngay tại hiện trường.

Ngay lập tức các nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu. Một cán bộ y tế của Bệnh viện cho biết: “Có hàng trăm công nhân được đưa đến với các biểu hiện ngộ độc. Nhiều trường hợp vẫn đang trong tình trạng nguy kịch”.

Theo một số công nhân cho hay, thường ngày chúng tôi vẫn uống nước này và không có vấn đề gì về sức khỏe. Sáng nay, sau khi uống được khoảng 10 phút, nhiều  người bị run rẩy, chóng mặt, nôn ói.

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam có gần 15 nghìn công nhân. Đây là đơn vị chuyên sản xuất giầy da công nghiệp, chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan - Trung Quốc.

Được biết theo kế hoạch ngày 16/5 công ty Hong Fu sẽ tổ chức cho công nhân biểu tình để phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 vào vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Thanh Thảo

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT