DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghỉ lễ, xếp hàng tranh nhau mua…gà quay, bánh mì
14:25 02/09/2013 GMT+7
Cuối tuần kết hợp với nghỉ lễ, người dân Đà Lạt và du khách nườm nượp đổ về siêu thị Big C để xếp hàng, chen lấn, xô đẩy nhau để được mua gà quay, bánh mì.

Cuối tuần kết hợp với nghỉ lễ, người dân Đà Lạt và du khách nườm nượp đổ về siêu thị Big C để xếp hàng, chen lấn, xô đẩy nhau để được mua gà quay, bánh mì.

Từ khi siêu thị BigC Đà Lạt (Lâm Đồng) khai trương (20-8) đến nay, hàng trăm nghìn người ở Đà Lạt và các huyện lân cận cùng du khách đổ xô tới đua nhau “mua hàng giá rẻ” với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là hai mặt hàng để mua được người ta phải xếp thành hàng dài, thấp thỏm đứng chờ suốt hàng giờ đồng hồ là gà quay và bánh mì baguette.

Nghỉ lễ, xếp hàng tranh nhau mua…gà quay, bánh mì 1

Nghỉ lễ, xếp hàng tranh nhau mua…gà quay, bánh mì 2
Kiên nhẫn xếp hàng chờ suốt cả giờ đồng hồ để được mua 1kg gà quay
 
Nghỉ lễ, xếp hàng tranh nhau mua…gà quay, bánh mì 3
Hai lò nướng gà 1 tiếng cho ra lò 60 con trong khi người chờ mua đã lên đến vài trăm

Những ngày này, có mặt tại siêu thị Big C ở tầng hầm quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, chúng tôi vẫn chứng kiến hàng trăm người xếp thành những hàng dài đến vài chục mét. Họ hồi hộp chăm chú nhìn vào hai lò nướng gà, sau mỗi giờ đồng hồ hoạt động hết công suốt cũng chỉ cho ra lò được 60 con. Cầu vượt quá cung đã khiến cho một góc của siêu thị người người chen lấn, xô đẩy nhau nhốn nháo.

Anh Phan Văn Đức, một người xếp hàng mua gà quay cho biết: “Đã chờ hơn 2 giờ rồi mà vẫn chưa đến lượt mình được mua, tính bỏ ra về mấy lần rồi, nhưng nghĩ mình cũng đã chờ suốt từ sáng tới giờ, mất công thì cũng đã mất công rồi. Tôi lại phải chờ để mua bằng được!”. Anh Đức chưa dứt lời, người phụ nữ tên Thủy đứng ở phía trên anh Đức vài người hóm hĩnh nói chen ngay vào: “Chờ thế đã ăn thua gì, tôi chờ cả 3 tiếng đồng hồ rồi đây. Biết thế này thì ra chợ mua quách về làm cho nhàn thân”.

Nguyên nhân có tình trạng người người xếp hàng mua gà quay là do... giá rẻ. Ngày đầu mới khai trương, mỗi con gà quay nặng 1 kg có giá niêm yết chỉ 61.900 đồng. Một đồn mười, mười đồn trăm..., vậy là để có được một con gà quay giá rẻ, người tiêu dùng chấp nhận xếp hàng, chen lấn, xổ đẩy, chờ đợi suốt nhiều giờ đồng hồ.

Điều đáng chú ý là giá niêm yết công khai của mỗi kílôgam gà quay vẫn là 61.900 đồng nhưng khi mua được gà ra thanh toán lại là 79.900 đồng và mỗi người chỉ được mua 1 con. Quy định này của siêu thị khiến nhiều người chờ suốt nhiều giờ đồng hồ “nổi nóng” dẫn đến cãi vã với nhân viên bán hàng.

Trong lúc chen lấn, xô đẩy nhau để “giật gà”, một người phụ nữa ngoài 50 tuổi đã có được gà trong tay liền đẩy nhanh ra cho “đồng đội” đang đứng phía ngoài nhằm mua thêm con nữa. Thế nhưng, hàng động trên không thể qua mắt được bảo vệ. Không được mua thêm gà, người phụ nữ nay nói: Nhà thì đông người, mua 1 con về ai ăn, ai nhịn!... Cầm con gà quay 1 kg trong tay, người phụ nữ trên hậm hực bỏ ra quầy tính tiền rồi về.

Nghỉ lễ, xếp hàng tranh nhau mua…gà quay, bánh mì 4
Chen lấn mua bánh mì

Không chỉ có gà quay mới xảy ra chuyện khó tin này. Cách đó không xa, tại khu vực bán bánh mì baguette cũng xảy ra cảnh tượng tương tự. Sau mỗi mẻ bánh mì ra lò, lập tức hàng chục người lao vào chen lấn, xô đẩy nhau để được mua bánh mì. Khác với gà quay, cái “thoáng” của bánh mỳ baguette là số lượng bán ra không có hạn.

Về giá cả, bảng niên yết công khai ghi giá khuyến mãi là 4.500 đồng/ổ 200 gram nhưng khi ra tính tiền lại 9.500 đồng/cái. Nhân viên tính tiền giải thích đó là… cái đôi.

Theo Người lao động

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm