DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghêu Nam Định chứa khuẩn gây ngộ độc
19:02 06/03/2014 GMT+7
Trong tháng 2/2014, các cơ quan chức năng đã phát hiện khuẩn Samonella trong 1 mẫu nghêu thu tại vùng Giao Thủy (Nam Định) và 1 lô thức ăn chăn nuôi nhập từ Trung Quốc có chỉ số axit vượt giới hạn cho phép.

Đó là thông tin do ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm, Thủy sản (Bộ NN&PTNT) công bố tại buổi họp giao ban quản lý chất lượng nông lâm thủy sản diễn ra chiều 05/3, tại Hà Nội.

Theo ông Tiệp, trong tháng 2/2014, Cục đã phối hợp với cơ quan địa phương tiến hành lấy 50 mẫu nhuyễn thể, 100 mẫu nước để kiểm tra các chỉ tiêu độc tố sinh học biển, tảo độc, vi sinh vật và kim loại nặng. Kết quả kiểm tra đã phát hiện Samonella, một loại khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, trong 1 mẫu nghêu thu hoạch tại vùng Giao Thủy (Nam Định) và đã xử lý theo quy định.

“Qua kiểm tra 4.500 lô hàng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu đã phát hiện 2 lô hàng không đạt yêu cầu chất lượng (chiếm 0,04%), trong đó 25 tấn thức ăn bổ sung nhập khẩu từ Trung Quốc và 550 tấn cám mỳ nhập từ Pakistan có chỉ số axit rất cao so với giới hạn cho phép. Hiện Cục Chăn nuôi đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý 2 lô hàng vi phạm này”, ông Tiệp khẳng định.

Theo ông Tiệp, dịp Tết nguyên đán vừa qua, Bộ NN&PTNT cũng đã chủ trì 3 đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ở 6 tỉnh, thành phố gồm TPHCM, Tây Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Long An, và An Giang. Kết quả cho thấy trong 20 cơ sở được thanh, kiểm tra có 13 cơ sở vi phạm quy định về VSATTP (chiếm 65%). Các vi phạm chủ yếu về ghi nhãn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, chất lượng sản phẩm thực phẩm và công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Đoàn thanh tra đã đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh/thành phố xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định.

Theo Pháp luật Online

 

 

 

(Pháp luật Online)

Tin liên quan
Công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương vừa chính thức công bố đường dây nóng về vi phạm ATTP. Theo đó, số đường dây nóng của lực lượng này là 1900585826.
Hà Nội xây dựng “mỗi phường một phố An toàn thực phẩm”
Sở Y tế TP. Hà Nội đang triển khai xây dựng mô hình “tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP” tại tuyến phố Quán Thánh, quận Ba Đình. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên thuộc đề án “Triển khai mô hình cải thiện ATTP với dịch vụ ăn uống tại các phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã thuộc TP. Hà Nội, giai đoạn 2013 - 2015”
Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
Ngày 8/10, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng (VDD) đã tổ chức buổi họp báo để chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần lễ Dinh dưỡng phát triển của năm nay (16 - 23/10) với chủ đề "Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khỏe mạnh".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm