Nghẹn lòng tiễn biệt nghệ sĩ Hán Văn Tình về bên kia thế giới

Suckhoedoisong.vn - Chiều 7/9, tại nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội), gia đình, bạn bè và đông đảo người hâm mộ đã đến tiễn đưa nghệ sĩ Hán Văn Tình - người nổi tiếng với vai diễn Chu Văn Quềnh trong phim “Đất và người” đã từ trần trưa ngày 4/9 tại nhà riêng.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại Phú Thọ, được biết đến là người sống tình cảm, chan hòa và được bạn bè, đồng nghiệp quý mến. Sinh thời anh là trưởng Đoàn Nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Nghệ sĩ này  từng giành nhiều huy chương, giải thưởng trong nhiều thập kỷ gắn bó với nghệ thuật sân khấu nước nhà. Đặc biệt, năm 1999, Hán Văn Tình được tặng thưởng huy chương “Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam” do Hội nghề nghiệp trao tặng.

Chị Lan, vợ cố nghệ sĩ Hán Văn Tình

Nhắc đến nghệ sĩ Hán Văn Tình, công chúng cả nước nhớ đến ngay vai diễn, nhân vật Chu Văn Quềnh trong phim truyền hình Đất và người. Bên cạnh đó, tên tuổi và hình ảnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình còn được thể hiện ở nhiều bộ phim khác như: Sở trong Bão qua làng, Trọc trong Canh bạc, Tuần trong Người thổi tù và hàng tổng…

Cuộc đời nghệ sĩ Hán Văn Tình bỗng trở nên tăm tối bởi cách đây ít năm, ông đi khám và được xác định mắc căn bệnh ung thư quái ác. Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều khán giả đem lòng mến mộ tài năng, đức độ…, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã qua đời vào trưa ngày 4/9/2016 trong sự tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè, khán giả cả nước.

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Hán Văn Tình

Lễ viếng và hỏa táng nghệ sĩ Hán Văn Tình được tổ chức vào chiều 7/9 tại Nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội. Giây phút tiễn đưa người nghệ sĩ giản dị, yêu đời và yêu nghề về bên kia thế giới, đông đảo nghệ sĩ, bạn bè, khán giả…đã đến nhìn mặt “Chu Văn Quềnh” lần cuối, đồng thời thắp nén nhang mong cho anh linh người đã mất siêu thoát. Ngày 12/9, gia đình sẽ rước tro cốt nghệ sĩ Hán Văn Tình về quê hương Tam Nông, Phú Thọ.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên cũng đến lễ viếng, nhìn mặt nghệ sĩ Hán Văn Tình lần cuối

Nghệ sĩ Quốc Trượng cũng đến chia buồn với gia đình và tiễn biệt đồng nghiệp Hán Văn Tình

Người bạn thân thiết của Hán Văn Tình là nghệ sĩ Trà My nghẹn ngào...

Nghệ sĩ Phú Đôn...

NSƯT Chí Trung...

MC Thảo Vân...

Tất cả đều không kìm nén được cảm xúc, không được cầm nước mắt thương xót, cảm phục về một Hán Văn Tình đã mạnh mẽ chống chọi với bệnh tật trong thời gian dài; đồng thời ngưỡng mộ về tài năng, phong cách sống của một "Chu Văn Quềnh" trong Đất và người cũng như đời sống thường nhật.

Khôi Nguyên

(Ảnh: Soha, Vnexpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT