DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An yêu cầu phòng khám ngoài công lập tạm dừng hoạt động
Từ Thành - 14:27 01/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 1/4/2020, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành công văn khẩn gửi đến các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, yêu cầu dừng thăm bệnh nhân điều trị nội trú, phòng khám ngoài công lập tạm dừng hoạt động

Các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế phải bố trí nhân lực phù hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ khám, chăm sóc, điều trị người bệnh. Các trường hợp khác thực hiện phương án làm việc tại nhà. Thực hiện quy trình quản lý, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh.

Phòng khám ngoài công lập trên địa bàn Nghệ An được yêu cầu tạm dừng hoạt động trong thời gian 15 ngày. Ảnh chỉ có tính minh họa.

Kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc. Dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm, ảnh hưởng đến hoạt động toàn bộ cơ sở y tế.

Đồng thời yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế cấp huyện tạm dừng mọi hoạt động tiêm chủng (trừ tiêm phòng bệnh dại và bệnh uốn ván) trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu các phòng khám tư nhân, dịch vụ y tế ngoài công lập phải tạm dừng mọi hoạt động khám chữa bệnh (trừ bệnh viện) từ ngày 01 đến 16/4. UBND các huyện, thành, thị thông báo, triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm giám sát".

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng nay, TS.BS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Nghệ An bác thông tin có người nhiễm COVID-19
SKĐS - Chiều 29/3/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nghệ An. Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã bác bỏ tin này.
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
SKĐS - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Nghệ An: Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm