Nghệ An thí điểm thực hiện bác sĩ gia đình

Suckhoedoisong.vn - Sáng 11/4/2017, mô hình bác sĩ gia đình lần đầu tiên được ngành y tế Nghệ An triển khai thí điểm tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu. DS Hoàng Văn Hảo – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nghệ An đã có buổi làm việc trực tiếp tại Trạm y tế xã Diễn Vạn về việc khám sức khỏe, lập sổ quản lý theo dõi hộ gia đình.

Trong thời gian 2 ngày (11 – 12/4/2017), đoàn công tác của ngành y tế Nghệ An sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp X-Quang, siêu âm tổng quát, xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, khám sản, định nhóm máu, xét nghiệm các chỉ số trong máu, khám Mắt và Sản…cho 650 đối tượng trong hộ gia đình thuộc xóm Trung Phú, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu.

Cán bộ y tế lấy máu xét nghiệm cho bệnh nhân

Qua đợt khám ban đầu này, nhằm phát hiện, sàng lọc, giải quyết được phần lớn các bệnh lý thông thường, không cần chuyển tuyến, góp phần giảm tải tại các bệnh viện, giảm bớt gánh nặng thời gian và công việc cho các bác sĩ chuyên khoa liên quan và tiết kiệm được kinh phí nằm viện cho bệnh nhân, chi phí bảo hiểm y tế. Đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho người dân hiểu hơn kiến thức tăng cường sức khỏe, phòng bệnh và chữa bệnh.

“Đây là lần đầu triển khai mô hình thí điểm nên đoàn công tác chú trọng việc lập sổ quản lý theo hộ gia đình để cập nhật các thông số về sức khỏe theo Quyết định số 831/QĐ-BYT của Bộ Y tế cần được sát sao, chặt chẽ để tiện cho việc quản lý và theo dõi sức khỏe cá nhân của từng hộ gia đình” – DS Hoàng Văn Hảo – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nghệ Ancho biết thêm.

Mục tiêu của ngành Y tế khi triển khai mô hình này là can thiệp quyết liệt để sớm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở nhằm giải được bài toán khó hiện nay về tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên.

Thuý Hiền

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghệ An thí điểm thực hiện bác sĩ gia đình

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT