DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An rút 52 cán bộ chi viện cho Hà Tĩnh về truy vết F1 ở Diễn Châu
Khánh Tâm - 07:35 17/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do trường hợp bệnh nhân COVID-19 ở Diễn Châu (Nghệ An) có lịch sử di chuyển nhiều nơi, gặp rất nhiều người, Sở Y tế Nghệ An quyết định rút 52 cán bộ y bác sĩ tăng viện cho Hà Tĩnh về Diễn Châu để truy vết F1 và lấy mẫu xét nghiệm.

Cán bộ y tế Nghệ An sẽ xuyên đêm lấy mẫu các F1 tại Diễn Châu

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An thông tin: Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra truy vết được 103 trường hợp F1 của bệnh nhân tại Diễn Châu.

Trong đó, gồm có 53 người thân gia đình, bạn bè và 50 cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Ngoài ra, bệnh nhân có thể đã tiếp xúc với 6.035 người dân ở các xã làm căn cước.

Ông Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Với số lượng F1, F2 và người tiếp xúc lớn, Nghệ An quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường chi viện cho Hà Tĩnh về thẳng tăng cường lấy mẫu cho huyện Diễn Châu.

Nghệ An rút 52 cán bộ y bác sĩ tăng viện cho Hà Tĩnh về thần tốc xuyên đêm truy vết lấy mẫu xét nghiệm các F1 và người dân

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An cũng điều động 50 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Khánh Tâm

Tin liên quan
Nhịp sống người dân trong vùng phong tỏa ở Nghệ An
SKĐS - Rạng sáng 14/6, tỉnh Nghệ An chỉ đạo tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 một phần phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Ghi nhận của Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống về cuộc sống của người dân trong khu vực phong tỏa.
Nghệ An: Phát hiện trường hợp thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Trường hợp mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Nghệ An là một nhân viên ngân hàng đóng trên địa bàn TP Vinh.
Nghệ An khẩn cấp khoanh vùng, dập dịch COVID-19
SKĐS - Từ ngày 14/6 đến nay, tỉnh Nghệ An phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, thông tin: Y tế Nghệ An đang thần tốc chống dịch.
Nghệ An ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của BN 11 440
SKĐS - 2 trường hợp dương tính này đều là F1 của BN 11 440 ở (phường Hưng Dũng, thành phố Vinh), được cơ quan chức năng phát hiện tối qua 15/6.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm