DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An lần đầu tổ chức hội thi y tế cơ sở giỏi
Từ Thành - 09:22 15/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 13-14/7/2018, Sở Y tế Nghệ An tổ chức hội thi y tế cơ sở giỏi năm 2018. Tham gia hội thi có 21 đội thi đến từ 21 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Hội thi y tế cơ sở giỏi đã trở thành ngày hội của cán bộ y tế cơ sở. Thông qua hội thi, các y, bác sĩ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện công tốt công tác bảo về, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TTƯT, PGS - TS Dương Đình Chỉnh, quyền Giám đốc Sở y tế Nghệ An phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi đã tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng,y đức và phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế từ đó nhân rộng các tấm gương y tế cơ sở giỏi.

Tại hội thi, 21 đội thi đã lần lượt trải qua các phần thi chào hỏi, kiến thức và tài năng. Phần thi kiến thức bao gồm các nội dung thiết thực của Thông tư 33/TT-BYT, quản lý bệnh không lây nhiễm, phòng chống dịch bệnh, HIV, công tác tiêm chủng mở rộng, chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình. Phần thi tài năng là các tiểu phẩm tuyên truyền.

Lãnh đạo Sở y tế Nghệ An chụp ảnh với các đội thi

Trong 2 ngày tổ chức, hội thi đã diễn ra sôi nổi, vui tươi và thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra Kết quả: Đội thi huyện Quỳ Châu đạt giải Nhất; đội thi huyện Con Cuông, huyện Anh Sơn đồng giải Nhì; các đội thi huyện Tương Dương, Nghi Lộc và Diễn Châu đạt giải Ba.

Đội thi huyện Quỳ Châu sẽ đại diện cho ngành y tế Nghệ An tham gia hội thi y tế cơ sở giỏi khu vực Bắc miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 28/8/2018 tại tỉnh Hà Tĩnh./.

Từ Thành

Tin liên quan
Y tế cơ sở có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân
Sáng 30/6/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 06-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Phát biểu tại hội nghị, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng,
Khi y tế cơ sở được tiếp sức
SKĐS - Với phương châm, hướng về y tế cơ sở, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, đồng thời để người dân được thụ hưởng những kỹ thuật y tế...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm