DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa 5 thôn của xã Quỳnh Lập , Hoàng Mai.
Từ Thành - 11:01 21/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 7 giờ sáng nay 21/5/2021, 5 thôn của xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) chính thức được dỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 theo chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngay từ sáng sớm rất đồng người dân đã có mặt để chờ đợi giây phút dỡ lệnh phong tỏa

Ngay từ sáng sớm, trước khi dỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với 5 thôn của xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai, hàng trăm người dân với vẻ mặt hồ hởi, rạng ngời, cùng với cờ hoa đã có mặt tại chốt phong tỏa để chờ thời khắc dỡ bỏ phong tỏa sau 14 ngày cách ly y tế.

Trước đó, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng động tại xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai, ngày 7/5/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định 1267/QĐ-UBND quyết định phong tỏa, cách ly y tế 14 ngày đối với 5 thôn gồm: Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long và Tâm Tiến- của xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai với hơn có hơn 1.900 hộ và 8.300 nhân khẩu,  theo Chỉ thị 16 của chính phủ.

Người dân đợi chờ giây phút dỡ lệnh phong tỏa 

Ngay sau khi phong toản, ngành y tế  và chính quyền địa phương đã trắng đêm “thần tốc” điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp F1,F2, khống chế không để dịch lan rộng.

Chị Lê Thị Nghiêm, Trạm trưởng trạm y tế xã Quỳnh lập – TX Hoàng Mai xúc động nói, chúng tôi rất mừng với thời khắc này, 14 ngày qua là chuỗi ngày khó khăn, vất vả, nhiều đêm trắng truy vết nhưng tất cả chúng tôi đều chung sức đồng lòng động viên nhau vượt qua khó khăn với mục tiêu là phát hiện khoanh vùng sớm nhất, không để lây lan ra cộng đồng.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thăm hỏi, động viên cán bộ trạm y tế xã Quỳnh Lập

Sau 14 ngày phong tỏa cách ly y tế, với bao nhiêu nỗ lực của ngành y tế, của các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An và  thị xã Hoàng Mai trong dập dịch. Đúng 7 giờ sáng ngày 21/5, lệnh dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế có hiệu lực, đây là thời khắc mà 8.300 người dân ở đây vỡ òa trong vui sướng.

Bà Nguyễn Thị Thoan, xóm Đồng Tiến, xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai chia sẻ, chúng tôi mừng lắm, từ khi thực hiện phong tỏa đến nay, mặc dù đời sống có khó khăn vì không ra khơi đánh cá được, tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngành y tế trong chăm sóc sức khỏe, và vì công tác phòng chống dịch của toàn xã hội nên chúng tôi luôn tuân thủ, mong muốn làm sao dịch bệnh kết thúc càng sớm càng tốt để cuộc sống trở lại bình thường.

Hôm nay được dỡ lệnh phong tỏa, bản thân tôi và mọi người vui sướng vô cùng. Tuy nhiên trong thời gian tới bản thân tôi vẫn tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Thoan, xóm Đồng Tiến, xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai vui mừng khi được dỡ lệnh phong tỏa

Ngay sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg, người dân 5 thôn gồm: Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long và Tâm Tiến- của xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai thị xã Hoàng đã được đi lại, mua bán hàng hóa bình thường. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Cũng trong chiều 20/5, UBND tỉnh Nghệ An cũng có Văn bản hỏa tốc số 3145/UBND-VX đồng ý cho thị xã Hoàng Mai dừng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối từ 7 giờ ngày 21/5/2021.

Đồng thời cho phép Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, thu dung, điều trị bệnh nhân, tiếp tục công tác khám, chữa bệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân từ 7 giờ ngày 21/5/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân 5 thôn khi được dỡ bỏ lệnh phong tỏa:

Các tình nguyện viên phòng chống COVID-19 có mặt từ sáng sớm

 

Người dân chờ đợi thời khắc dỡ phong tỏa

Mặc dù đã được dỡ phong tỏa, nhưng xã vẫn phải thực hiện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Các lực lượng tháo dỡ chốt phong tỏa

Các tình nguyện viên thể hiện tinh thần đoàn kết chống dịch COVID-19

Từ Thành

Tin liên quan
BV Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Nghệ An tạm thời không nhận bệnh nhân mới
SKĐS - Do có nhiều người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 ở Hoàng Mai, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu BV Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập tạm thời chưa tiếp nhận bệnh nhân mới.
Chùm ảnh: Cơ sở y tế Nghệ An chống dịch
SKĐS -Các bệnh viện ở Nghệ An đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, nâng mức cảnh báo chống dịch lên cao nhất.
BVĐK TP.Vinh, Nghệ An chống dịch COVID-19
SKĐS - BVĐK TP.Vinh, Nghệ An đã và đang triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với BN 3491.
Nghệ An: Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp
SKĐS - Để ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch, ngành y tế Nghệ An đã ban hành kế hoạch và các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm