Nghệ An: Dân mang xác bò lên vây chung cư

Suckhoedoisong.vn - Nghi ngờ bò của mình bị chết do ăn phải cỏ phun thuốc ở chung cư, 2 gia đình đã mang bò lên vây chung cư để làm rõ.

Ngày 16/4 thông tin từ Công an xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An cho biết: Hiện đang xử lý vụ việc, 2 con bò của 2 hộ dân ở địa phương bị chết nghi do ăn cỏ phun thuốc.

Dân mang xác bò lên vây chung cưBò được người dân mang đến chung cư đòi làm rõ nguyên nhân cái chết.

Theo đó, vào tối 15/4, gia đình và người thân của 2 gia đình ông Võ Sỹ Quyết (SN 1980) và bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1962) cùng trú xóm 2 xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An đã mang 2 con bò của gia đình bị chết đến để tại sân của chung cư Tecco Ecohome đóng tại xã Nghi Kim để đòi làm rõ nguyên nhân vì nghi ăn cỏ phun thuốc của chung cư.

Ngay sau đó, Công an xã Nghi Kim đã có mặt tại hiện trường và tiến hành lập biên bản. Đồng thời xác nhận, xung quanh tòa nhà chung cư phát hiện 1 lọ thuốc trừ cỏ nhãn hiệu NTPHOSATE 480SL.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 15/4, 2 gia đình trên đem bò chăn tại khu vực quy hoạch đất ở Tecco thuộc xóm 2, xã Nghi Kim. Sau khi ăn cỏ uống nước bình thường, thì bò lăn ra chết.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến 2 con bò trên bị chết, cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm và sẽ có kết quả trong thời gian tới.

 

Ngọc Diệp

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghệ An: Dân mang xác bò lên vây chung cư
TAG:

chung cư

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT