DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Chuẩn bị tốt nhất cách ly y tế tập trung đón công dân về
Tin, ảnh: Phạm Hoa - 14:10 20/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. BS. CKII Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng Giám đốc Sở Y tế đi kiểm tra, khảo sát các điểm cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID - 19 tại huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Những ngày qua, người dân Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại Lào đã về nước nhiều. Hiện đã có khoảng 200 người vừa trở về đã được đưa vào cách ly tập trung khu cách ly tập trung quân đội tại xã Nghi Ân.

Theo thống kê, hiện tỉnh Nghệ An có khoảng 3.000 lao động đang làm việc tại Lào và dự kiến phần lớn sẽ trở về địa phương trong những ngày tới nên khu cách ly này sẽ quá tải. Vì thế, tỉnh đang chủ động khảo sát để thành lập các khu cách ly tập trung ngay tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và 1 số huyện khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly y tế tập trung

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp đón công dân Việt Nam nói chung, người Nghệ An nói riêng đang làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Nậm Cắn.

Khi đón người dân về, công tác kiểm dịch sức khoẻ ban đầu cho các công dân được thực hiện ngay. Trước mắt, tất cả các công dân sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh đều được đưa về khu cách ly tập trung tạm thời sau đó sẽ được chuyển tiếp về khu cách ly tập trung quân đội tại xã Nghi Ân.

Qua khảo sát thực tế, TS. BS CKII  Bùi Đình Long,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thống nhất kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh trưng dụng trường Phổ thông dân tộc Nội trú - THCS Kỳ Sơn với sức chứa tối đa 320 người và trường PTDT Nội trú- THCS Tương Dương khoảng 300 người để làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh phục vụ phòng, chống dịch COVID- 19.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện này phối hợp với các cấp, ngành liên quan khẩn trương lên kế hoạch, kịch bản; chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất; trang thiết bị đến nhân lực, hậu cần để có thể tiếp nhận người vào cách ly trong một vài ngày tới.

Tin, ảnh: Phạm Hoa

Tin liên quan
Hành nghề y dược ngoài công lập ở Nghệ An: Trên nóng, dưới..."lạnh"
SKĐS - Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 29/01/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An... kết quả không đạt yêu cầu đề ra. Vì sao?
Nghệ An: Cấp hơn 21 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 3/3/2020, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 21/21 huyện, thành phố, thị xã về phòng chống dịch bệnh COVID-19. TS.BSCKII Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch và PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đồng chủ trì tại điểm cầu UBND tỉnh.
Những việc người cao tuổi cần làm để không bị COVID-19 tấn công
SKĐS - Từ thực tế diễn biến dịch bệnh COVID-19 cho thấy, người cao tuổi là đối tượng dễ bị tấn công và “gục ngã” khi mắc phải bệnh COVID-19 do hệ miễn dịch của họ đã suy yếu, và đa số người cao tuổi mắc các bệnh lý mạn tính kèm theo. BS. Nguyễn Đặng Khiêm - Trưởng khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị đã có những khuyến cáo hữu ích giúp giảm bớt nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý đường hô hấp ở đối tượng yếu thế này.
Các biện pháp phòng chống COVID -19 được triển khai đồng bộ không phân biệt quốc tịch
SKĐS - Ngày 19/3/2020 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi Lãnh đạo các nước ASEAN và New Zealand đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 và Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN-New Zealand và các Hội nghị liên quan dự kiến vào ngày 8-9/4/2020 tại Đà Nẵng tới cuối tháng 6/2020.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm