DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An cần tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Từ Thành - 21:25 24/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là yêu cầu của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại tỉnh Nghệ An.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác  tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

Cuối giờ chiều 24/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng, chống và triển khai tiêm chủng COVID-19 tại tỉnh Nghệ An. Cùng đi có lãnh đạo các cục, vụ, viện thuộc Bộ Y tế. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Sở y tế Nghệ An và các đơn vị liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch cũng như việc triển khai tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự chỉ đạo hết sức quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An trong việc chuẩn bị, thực hiện rà soát lại tất cả các tình huống, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19.  

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào Nghệ An là rất lớn vì Nghệ An có đường biên rất dài với nước bạn Lào, mà hiện nay Lào đang xẩy ra tình trạng lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, vì vậy vấn đề vượt biên, nhập cảnh trái phép ở Nghệ An là hết sức đáng quan ngại. Vì vậy, Nghệ An cần tăng cường phòng chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới giáp với nước bạn Lào.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng lưu ý đối với tỉnh Nghệ An là cùng với việc triển khai tiêm chủng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An phải triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn phòng chống dịch, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi sức khỏe, động viên các y bác sĩ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19

Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần chuẩn bị tốt tất cả các kịch bản cho vấn đề lây nhiễm COVID-19. Còn đối với các cơ sở y tế phải xác định có thể xuất hiện lây nhiễm tại khu vực của mình, cho nên cần tầm soát, kiểm tra lại các phương án đối phó việc lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hoặc lây nhiễm trong đơn vị của mình. Bộ trưởng cũng khuyến cáo người dân cần phải thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo thống kê của Sở Y tế Nghệ An đến 17h ngày 24/4, toàn tỉnh đã có 5.409 trường hợp được tiêm vắc xin phòng COVID-19, tổng phản ứng thông thường: 117 trường hợp. Riêng trong ngày 24/4 triển khai tiêm cho 2.370 trường hợp, trong đó: BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An: 623, BV 115: 168, TTYT Quỳ Châu: 254, BV Quốc tế: 191, BV Quang Khởi: 107, TTYT Tân Kỳ: 372, BV Thái An: 70, TTYT Quỳnh Lưu: 243, BV Minh An: 111, BV Sản nhi: 108, BV Cửa Đông: 72, BV Đa khoa TP Vinh: 51. Tổng phản ứng thông thường trong ngày: 50, tai biến nặng: 0  

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất
SKĐS - Đây là chỉ đạo của ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đối với các sở, ban ngành, các địa phương tại Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Nghệ An thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Bắc Trung Bộ
SKĐS - Nhấn mạnh tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về công tác y tế của tỉnh chiều ngày 10/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ: Nghệ An cần phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ. Trung tâm này phải tổng thể, toàn diện tất cả các chuyên khoa, có cả khám chữa bệnh và y tế dự phòng
BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An là tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
SKĐS - BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung trong đó chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các tỉnh lân cận và cả nước bạn Lào
Nghệ An: Chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19
SKĐS - Trong ngày đầu tiên triên khai tiêm chủng vác xin phòng COVID-19, tỉnh Nghệ An đã có hơn 500 người được tiêm. Sức khỏe của tất cả các đối tượng được tiêm đều ổn định, không có phản ứng nặng sau tiêm nào xảy ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm