DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Cách ly lấy mẫu 2 trường hợp về từ Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.
Từ Thành - 15:41 16/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ TTYT huyện Tân Kỳ (Nghệ An), đơn vị này đã cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm của chị N.T.H và anh N.Q.H gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An xét nghiệm, dự kiến trong chiều nay (16/5) sẽ có kết quả.

Cán bộ CDC Nghệ An xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

BS CKI Thái Hải Đăng, Giám đốc TTYT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, hai trường hợp được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm này trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ trở về từ vùng dịch Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giàng và 1 trong 2 người này là trường hợp F1.

Qua khai thác dịch tễ cho thấy, chị N.T.H - công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. Ngày 14/5, chị H. bắt xe giường nằm Hùng Thục từ xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về huyện Tân Kỳ. Trên xe có khoảng 10 người, chị H. nằm ở giường cuối.

Khi về đến Tân Kỳ, chị H lên xe trung chuyển (có 5 người). Trên đường đi có 1 thanh niên xuống xã Tân An, số còn lại xuống tại xã Đồng Văn. Khi về nhà, chị H. ở nhà riêng, không tiếp xúc với ai. Đến 16h ngày 15/5, chị H đến Trạm Y tế xã khai báo và cách ly. Đến nay sức khỏe chị H vẫn bình thường.

Trường hợp thứ 2, là anh N.Q.H. (đây là trường hợp F1), tối 29/4, anh H ra thăm vợ là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đến 18h50 ngày 6/5, anh H. bắt xe Khánh Tâm về Nghệ An. Khoảng  3h sáng 7/5, anh H. về đến Tân Kỳ và lên xe trung chuyển (có 5 người) để di chuyển về nhà ở xã Đồng Văn. 6h cùng ngày, anh đến Trạm Y tế xã Đồng Văn khai báo y tế và về nhà.

Ngày 14/5, người vợ của anh H được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly và điều trị tại Bắc Giang.

Sáng nay (16/5), chị N.T.H và anh N.Q.H đã được cách ly y tế tại Trạm y tế xã Đồng văn. Trung tâm Y tế Tân Kỳ đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Nghệ An xét nghiệm, dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả.

Ngoài chị N.T.H và anh N.Q.H, trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) còn có 1 trường hợp F1 khác đang được cách ly đó là bà A.T.X ở xã Nghĩa Bình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của bà A.T.X là âm tính với virus SARS-CoV-2.

"Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Tân Kỳ, xã Đồng Văn và y tế huyện đã triển khai quyết liệt các biện pháp khoanh vùng, điều tra, truy vết, kêu gọi các trường hợp tiếp xúc gần với chị N.T.H và anh N.Q.H đến Trạm y tế xã khai báo và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đồng thời chúng tôi đã và đang tiến hành phun hóa chất khử khuẩn các khu vực liên quan đến 2 trường hợp này". Bác sĩ CKI Thái Hải Đăng cho biết thêm.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Sẽ đóng cửa cơ sở y tế ngoài công lập nếu lơ là chống dịch
SKĐS - Tỉnh Nghệ An yêu cầu siết chặt công tác phòng ngừa và chống dịch tại các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn.
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cảnh giác COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đặc biệt là khi tại Nghệ An và các tỉnh xung quanh đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chủ động, triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19.
Chùm ảnh: Cơ sở y tế Nghệ An chống dịch
SKĐS -Các bệnh viện ở Nghệ An đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, nâng mức cảnh báo chống dịch lên cao nhất.
BVĐK TP.Vinh, Nghệ An chống dịch COVID-19
SKĐS - BVĐK TP.Vinh, Nghệ An đã và đang triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với BN 3491.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm