DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An 2 vụ cháy rừng trong 1 ngày
Từ Thành - 11:18 31/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên địa bàn Nghệ An liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng, các lực lượng chức năng cùng hàng trăm người dân đã nỗ lực khống chế được đám cháy.

Đám cháy rừng thông, keo tại xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu (Nghệ An)

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Nghệ An, vào lúc 14 giờ 55 phút ngày 30/5, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an Nghệ An) nhận được tin báo cháy rừng thông, keo tại xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ngay lập tức Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khẩn trương chỉ đạo 5 đội chữa cháy khu vực cùng phương tiện và gần 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai chữa cháy.

Chính quyền địa phương  đã huy động các lực lượng trên địa bàn và các xã lân cận (khoảng 300 người) triển khai công tác chữa cháy rừng.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Diễn Thành (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) tham gia dập lửa

“Ngay sau khi nhận thông tin cháy rừng ở Diễn Lộc, Diễn Châu, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Diễn Thành huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, trang thiết bị cơ động đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ chữa cháy”, Thiếu tá Nguyễn Lương Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Diễn Thành  cho biết.

Do đây là khu rừng thông, có thực bì dễ cháy cộng với thời tiết nắng nóng nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau hơn một giờ tích cực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan ra xung quanh.

Chiều cùng ngày, tại khu vực núi Nguộc, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng xảy ra một vụ cháy rừng. Khu vực rừng bị cháy chủ yếu là thực bì.

Các đội PCCC&CNCH (Công an Nghệ An) tiến hành dập tắt đám cháy rừng

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã chỉ đạo lực lượng, phương tiện khẩn trương đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng khác và người dân tham gia dập tắt đám cháy và ngăn chặn cháy lan.

Tuy nhiên, đề phòng các đám cháy bùng phát trở lại các lực lượng vẫn duy trì bộ phận thường trực để sẵn sàng ứng phó.

Hiện nguyên nhân 2 vụ cháy trên đang được cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

Từ Thành

Tin liên quan
Cháy rừng liên huyện lớn nhất ở Nghệ An từ trước đến nay
SKĐS - Đến 15h chiều 28/6/2020, hầu hết các đám cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được khống chế, các tàn lửa cũng đã được dập tắt triệt để.
Cháy rừng liên tục ở Nghệ An - Vì sao?
SKĐS - Trong 3 ngày qua trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) liên tiếp xảy ra 4 cháy rừng. Hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ, người dân, cơ quan, ban ngành trắng đêm “gồng mình” chiến đấu với “giặc lửa”.
Nghệ An lại tiếp tục có cháy rừng
SKĐS - Vào lúc 13h15’ ngày 10/7, một đám cháy bùng phát tại khu vực núi Con Voi thuộc xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, (Nghệ An). Với thời tiết nắng nóng và gió phơn thổi mạnh như hiện nay, đám cháy có nguy cơ lan sang khu vực rừng xã Diễn Phú.
Gỗ quý sắp trở thành củi mục tại Ban quản lý rừng
SKĐS - Đã từ nhiều năm nay, hàng trăm m3 gỗ quý bị phơi mưa, phơi nắng vì chưa thể phát mại do “vướng” các quy định. Dẫn đến nhiều khối gỗ bị hư hỏng, mục nát, sắp trở thành củi mục tại Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm