Hà Nội:

Ngày mai (29/4), xét xử vụ in lậu gần 10.000 cuốn sách

Suckhoedoisong.vn - Cơ quan công an đã niêm phong thu giữ gần 10.000 cuốn sách in lậu thành phẩm và bán thành phẩm,

Cơ quan công an đã niêm phong thu giữ gần 10.000 cuốn sách in lậu thành phẩm và bán thành phẩm, rất nhiều sách giả, một số lượng lớn các trang bìa và ruột đã in xong của những cuốn sách chưa rõ nguồn gốc.

Thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, ngày mai 29/4 sẽ diễn ra phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự về việc “Yêu cầu bồi thường thiệt hại” giữa Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News và cơ sở gia công sau in Huy Thi (Nhà số 6, dãy A, Khu tập thể nhà in Bộ Tổng tham mưu, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Dù làm ăn trái phép nhưng cơ sở Huy Thi vẫn tồn tại suốt gần 10 năm nay

Dù làm ăn trái phép nhưng cơ sở Huy Thi vẫn tồn tại suốt gần 10 năm nay

Liên quan đến vụ việc cụ thể như sau: Vào 16h chiều ngày 12/11/2011, sau hơn hai tháng bí mật theo dõi và thu thập các mẫu bìa và mẫu chứng cứ xác thực cấu thành tội phạm từ các trinh sát, các chiến sĩ công an PC 46 thuộc Công an TP.Hà Nội kết hợp với Đội Quản lý Thị trường số 15 đã bất ngờ đột nhập sào huyệt sách lậu, khám xét, kiểm tra khẩn cấp toàn bộ hệ thống cơ sở gia công sau in Huy Thi, trong lúc tất cả nhân công của cơ sở này đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để tung ra thị trường những lô hàng in lậu được đặt hàng từ trước với các xe chở hàng đang chờ sẵn bên ngoài.

Tại hiện trường, công an đã niêm phong thu giữ gần 10.000 cuốn sách in lậu thành phẩm và bán thành phẩm, rất nhiều sách giả, một số lượng lớn các trang bìa và ruột đã in xong của những cuốn sách chưa rõ nguồn gốc. Một số kho sách lớn khác chứa đầy sách in lậu ngay cạnh đó đã bị khóa trái cửa, không cho kiểm tra, khám xét.

Trong số hàng chục ngàn cuốn sách thu giữ chiều 12/11/2011 tại cơ sở Huy Thi, bị làm giả nhiều nhất là ba tựa “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi & vui sống”, “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” do công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News giữ bản quyền độc quyền xuất bản tại Việt Nam.

Huy Thi là một trong những cơ sở tư nhân làm lậu rất lớn ở Hà Nội mà hồi năm 2011 Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội đã khám xét khẩn cấp và bắt được tại đây hàng chục ngàn cuốn sách in lậu của First News. Ông Thi - chủ cơ sở - không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn, chứng từ, cũng như chứng minh nguồn gốc sách. Điều đáng nói là cơ sở này dù làm ăn trái phép nhưng đã tồn tại suốt gần 10 năm qua.

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT