Ngày Khai giảng ý nghĩa dưới mái trường Phúc An

Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp khai giảng năm học mới, trong 2 ngày 2-3/9/2017, cùng với chính quyền địa phương, người dân, các thầy cô giáo và trẻ em ở các xã Ngam Lam, Du Tiến thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao trường học Phúc An số 03, 04 cho địa phương.

Mỗi trường học gồm 3 phòng với những bộ bàn học mới dành cho các lớp mầm non và tiểu học. Hơn 500 suất quà cho trẻ em địa phương gồm chăn ấm, áo khoác, sách vở mới, đồ dùng cá nhân cũng được CLB An Phúc trao tặng trong đợt này. Tổng giá trị của dự án khoảng 500 triệu đồng, chủ yếu là nguồn quyên góp từ các doanh nhân trẻ ở trong và ngoài nước.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Phúc An 4

Phát biểu tại lễ Khánh thành trường học Phúc An 04, ông Lộc Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Du Tiến cho biết xã thuộc vùng sâu, vùng xa có địa hình phức tạp, độ cao và độ dốc lớn, nhân dân gồm 3 dân tộc cùng sinh sống là người Mông, Dao, Tày với đặc tính sinh sống trên núi cao nên nguồn sống chủ yếu mang tính tự cung, tự cấp bằng nguồn thực phẩm ngô, lúa ít ỏi do phương thức canh tác lạc hậu. Từ những hạn chế đó nên công tác giáo dục cũng gặp nhiều khó khăn, toàn xã chỉ có 1.445 học sinh của 3 cấp, đa số các em thuộc diện học sinh nghèo. Điểm trường Thèn Pháo khi chưa xây dựng thì hàng năm đều phải huy động phụ huynh sửa chữa, khắc phục nhưng lâu dần cũng xuống cấp nghiêm trọng.

Trường học có bàn ghế mới

Ông Chu Việt Hà, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc cho biết: “Đây là dự án được triển khai nhanh nhất từ trước tới giờ của chúng tôi, chỉ trong vòng 3 tuần kể từ khi khởi công, cả 2 ngôi trường tại 2 địa phương đã hoàn thành để kịp bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp năm học mới 2017-2018. Có được thành quả ngày hôm nay ngoài sự chung tay của những tấm lòng vàng từ khắp nơi, phải kể đến sự đồng lòng của các cấp Ủy, Chính quyền địa phương và đặc biệt là bà con thôn bản ở 2 địa phương, do thời tiết đang vào mùa mưa nên đường trơn trượt, xe máy không đi được, bà con đã phải khuân, vác nguyên vật liệu lên 7-8km đường núi để giúp hoàn thiện ngôi trường mới cho chính con em mình sử dụng”.

“Đây là ngôi nhà, là mái trường hiện đại nhất bản Sủng Hòa có được từ trước đến nay, tập thể giáo viên và người dân địa phương sẽ có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và sử dụng đúng mục đích. Trường học Phúc An chắc chắn sẽ là nơi ươm mầm cho tương lai mai sau”, ông Phạm Ngọc Quyết - Huyện Ủy viên,Trưởng Phòng Giáo dục huyện Yên Minh nói tại buổi lễ.

Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ, thầy cô giáo tại địa phương

Được thành lập từ năm 2009 do một nhóm thanh niên trẻ của thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc là một tổ chức xã hội hoạt động với tôn chỉ san sẻ yêu thương, cụ thể là mang lại nguồn cơ sở vật chất kiên cố để trẻ em vùng cao, vùng dân tộc thiểu số có đủ điều kiện đến trường. Câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động đáng kể đến như xây dựng Trường học Phúc An 01, Trường học Phúc An 02 tại hai huyện Vị Xuyên và Bắc Mê tỉnh Hà Giang hay dự án xây cầu dân sinh, lắp đặt đường điện sinh hoạt tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Sau dự án Trường học Phúc An 03,04, sắp tới Câu lạc bộ sẽ tiếp tục dự án Trường học Phúc An số 05 tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Vũ Hoàng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ngày Khai giảng ý nghĩa dưới mái trường Phúc An

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com