DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện Hà Thành thu về gần 100 đơn vị máu
P.Q - 17:00 15/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 13/2 tại Bệnh viện đa khoa Hà Thành (Số 61 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Ngày hội hiến máu” thu hút đông đảo cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tham gia.

Sau dịp Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các trường học cho học sinh, sinh viên nghỉ để tránh dịch bệnh, các cơ quan đòan thể lo sợ tập trung đông người có thể lây nhiễm Corona nên hàng loạt các ngày hội hiến máu đã bị huỷ bỏ, những thành phố lớn như Hà Nội giảm đi đáng kể một lượng lớn người hiến máu.

Tại một số Bệnh viện, bên cạnh việc hạn chế chỉ định sử dụng máu, ưu tiên các trường hợp nặng, cấp cứu, người bệnh nhập viện nhiều ngày muốn truyền máu phải huy động từ người nhà đến hiến.

“Ngày hội hiến máu” thu hút đông đảo cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tham gia.

Trước tình hình đó, Viện Huyết học – Truyền máu trung ương đã phải phát đi thông báo về tình trạng khan hiếm máu điều trị để mọi người dân chung tay tham gia hiến máu. Vì thế, Bệnh viện đa khoa Hà Thành đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – TMV Siam Thái Lan tổ chức chương trình hiến máu vào chiều 13/2.

Các bác sĩ, nhân viên y tế đã tham gia hiến máu điều trị cho bệnh nhân

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng “Ngày hội hiến máu” của Bệnh viện Hà Thành diễn ra sôi nổi, toàn bộ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tham gia tới hơn 100 người. “Nhận được lời kêu gọi, phát động chiến dịch hiến máu cứu sống người bệnh, đông đảo cán bộ nhân viên đến từ các khoa phòng trong bệnh viện, thẩm mỹ viện đều hưởng ứng tham gia hiến máu. Đây là lần đầu tiên diễn ra trong phạm vi Bệnh viện Hà Thành nhưng với tinh thần này, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch để tổ chức Ngày hội hiến máu định kỳ hàng năm và lan tỏa đến những người dân trên địa bàn.” - Bà Lê Thị Hồng Phương - PGĐ Bệnh viện nhấn mạnh.

Bà Lê Thị Hồng Phương hiến máu trong ngày hội

Sau khi hiến máu, mọi người nhận được quà

Cùng giấy chứng nhận của BTC trong niềm vui

Tại Ngày hội hiến máu này, mặc dù có người lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng không có bất kỳ ai có tâm lý e sợ, ngược lại, nhìn đơn vị máu mà mình vừa hiến thì tất cả đều có cảm giác lâng lâng tự hào vì mình đã làm một điều có ý nghĩa giúp người bệnh, giảm áp lực cho ngân hàng máu quốc gia nhất là trong thời điểm đại dịch. Ngày hội đã thu về gần 100 đơn vị máu, với ý nghĩa lớn: “Trao yêu thương sẻ chia sự sống. Đừng ngại Corona hãy đi hiến máu”, sự kiện này sẽ tiếp tục được lan tỏa tới đông đảo người dân trong xã hội.

Bệnh viện Hà Thành chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, trang thiết bị hiện đại với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt nhất giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối.
Khám chữa bệnh bởi các chuyên gia đầu ngành làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện K, Bạch Mai, Việt Đức, Saint Paul, Phụ sản TW, Viện 108, Viện 103...
Tăng giá trị thương quyền và không ngừng đóng góp cho cộng đồng và xã hội.
Bệnh viện Hà Thành 24/7 tư vấn, hỗ trợ khách hàng với thời gian nhanh nhất thông qua hệ thống Hotline 0912 626 969

P.Q

Tin liên quan
Cần biết: 7 điểm tiếp nhận người hiến máu của Lễ hội Xuân hồng 2020
SKĐS - Với khẩu hiệu “Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu”, thay vì tổ chức ngày hội tập trung như mọi năm, để hạn chế lây lan dịch bệnh, chuỗi Lễ hội Xuân Hồng sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 11-2 đến 22-2 tại 7 địa điểm ở Hà Nội
Hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế hiến máu vì người bệnh
SKĐS - Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Hàng nghìn cán bộ nhân viên MED Group sôi nổi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020
SKĐS - Vượt qua khỏi rào cản dịch bệnh, với tấm lòng tương thân tương ái, ngay sau khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Ban lãnh đạo MED Group đã kết hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Viện HH&TMTW) tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo 2020 - Kết nối giọt máu hồng”. Theo đó, MED Group đã phát động phong trào tới 1.300 CBNV trên toàn quốc tham gia. Riêng trong hôm nay (10/02), buổi đầu tiên tổ chức tại Hội trường BVĐK Medlatec đã thu tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu.
Hiến máu có ảnh hưởng đến sức khỏe?
SKĐS - Tôi 32 tuổi. Tôi rất muốn đi hiến máu nhưng lại lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm