“Chủ nhật chia sẻ yêu thương”:

Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ Rẫy

Suckhoedoisong.vn - Mỗi hai tháng một lần, vào một chủ nhật của tháng lẻ, Phòng Công tác Xã hội (BV. Chợ Rẫy) đã phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh Niên (Thành đoàn TP.HCM) và diễn viên Nguyệt Nhi tổ chức chương trình bao gồm “gội đầu - cắt tóc - ca nhạc” miễn phí cho những bệnh nhân nằm điều trị thời gian lâu trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, BV. Chợ Rẫy cũng đã vận động các nhà hảo tâm để mang đến thêm một bữa trưa thân mật cho bệnh nhân sau khi đã được “tận hưởng” những giờ phút thư giãn.

Ngoài ra, do tình cảm sau khi biết BV. Chợ Rẫy tổ chức thành công 3 chương trình trước, trong chương trình “chủ nhật chia sẻ yêu thương” ngày 24/9/2017, một nhà hảo tâm đã bổ sung bốc thăm nhận 25 phần quà.

Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ RẫyBệnh nhân của nhiều chuyên khoa đang nghe nhạc chờ đến lượt mình được gội đầu, cắt tóc

Theo ThS. Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội (BV. Chợ Rẫy TP.HCM): “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” là một sự đồng cảm của tất cả nhân viên của BV. Chợ Rẫy, từ ban giám đốc đến các bác sĩ, điều dưỡng của mọi khoa phòng. Chúng tôi đã đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh, để hiểu rõ những bức bối khó chịu của họ khi phải điều trị dài ngày trong bệnh viện. Và điều đầu tiên chúng tôi nghĩ tới là gội đầu - cắt tóc cho bệnh nhân”.

Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ Rẫy

Từ 7 giờ sáng nhân viên Phòng Công tác Xã hội (BV. Chợ Rẫy) đã tỏa đi khắp các khoa để đưa người bệnh đến tham dự chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương”. Chưa tới 8 giờ, sảnh phát thuốc BV. Chợ Rẫy đã đông nghịt bệnh nhân.

Bệnh nhân Trần Mỹ Loan (43 tuổi, Đồng Tháp) hiện đang điều trị bệnh gan cho biết: “Tôi đã điều trị trong bệnh viện gần 3 tuần. Mỗi ngày tôi phải truyền ít nhất 3 bình nước, nên vấn đề tắm rửa hay gội đầu gặp rất nhiều khó khăn. Khi nghe được tin bệnh viện có chương trình này, tôi thật sự rất vui mừng vì được gội đầu cắt tóc. Người tự nhiên thoải mái, nhẹ nhõm hẳn”.

Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ RẫyBệnh nhân thư giãn sau nhiều giờ phút nằm điều trị vì bệnh gan

Người bệnh vừa được cắt tóc, gội đầu, vừa được thưởng thức những giai điệu du dương, trầm lắng từ các ca sĩ thành phố. Cuối chương trình, người bệnh cùng ngồi quây quần bên nhau dùng bữa trưa thân mật để tâm sự, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, động viên nhau cố gắng vượt qua bệnh tật. Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện còn đến hai khoa phòng mà bệnh nhân không thể đến được là khoa Phỏng - Tạo hình và Chấn thương Sọ não. Tổng số phục vụ cho 165 lượt người bệnh. BV. Chợ Rẫy đang hướng tới sự hài lòng của người bệnh bằng việc làm cụ thể!

Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ RẫyBệnh nhân vừa gội đầu, cắt tóc vừa nghe nhạc

Anh Nguyễn Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh Niên chia sẻ: “Mang niềm vui, mang âm nhạc đến cho bệnh nhân trong bệnh viện, chúng tôi mong muốn góp một phần giúp xoa dịu nỗi đau bệnh tật, giúp họ có thêm những suy nghĩ tích cực để nhanh chóng bình phục”.

 

AN QUÝ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT