DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày đầu học sinh tiểu học trở lại trường, xuất hiện nắng nóng khắp khu vực Tây Bắc Bộ
Hải Yến - 09:18 27/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay là ngày đầu tiên học sinh tiểu học trở lại trường học, chuẩn bị cho một năm học mới sắp bắt đầu, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ, nắng nóng trải dài, các tỉnh vùng núi phía Đông mưa dông xuất hiện rải rác tập trung chính vào giai đoạn chiều tối. Khả năng từ ngày mai Bắc Bộ sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ vĩ Bắc vẫn duy trì qua khu vực Bắc Bộ. Nên ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông mưa dông xuất hiện rải rác tập trung chính vào giai đoạn chiều tối.  Ngày mưa giảm xuống còn một vài nơi và có nắng nên nhiệt độ cao nhất ở khu vực này vẫn giữ ở mức 32-35 độ C, trời oi bức về trưa và chiều, nhiều khả năng từ ngày mai Bắc Bộ sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ thời tiết ít có sự thay đổi, phổ biến vẫn là trạng thái chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Ở khu vực Trung Trung Bộ do tác động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn yếu nên vẫn có nơi có nắng nóng với mức nhiệt trên 35 độ C. Riêng đối với khu vực Bắc Trung Bộ chiều tối mai có khả năng xảy ra mưa dông rải rác, có nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Gió mùa tây nam vẫn hoạt động với cường độ trung bình nên ở khu vực Tây Nguyên vẫn chủ yếu xảy ra mưa dông vào chiều tối với mức độ rải rác. Ngày mưa giảm xuống vài nơi và trời có nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 28-31 độ C, còn ở Nam Bộ là 31-33 độ C.


Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 27/08/2018

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35, có nơi trên 35 độ C

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35, có nơi trên 35 độ C

Hà Nội

Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ :  33 - 36oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ :  32 - 35oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 - 30oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33oC

 

Hải Yến

Tin liên quan
Hà Nội: Đầu giờ sáng trời âm u, dự báo mưa kéo dài đến giữa tuần
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, tại khu vực Hà Nội từ hôm nay đến ngày 18/7, có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Sử dụng kem chống nắng hiệu quả
SKĐS - Tôi và một số bạn rất muốn mua kem chống nắng về dùng. Tuy nhiên, vì để dùng cho vùng mặt nên tôi rất băn khoăn. Xin bác sĩ tư vấn cách dùng kem chống nắng hiệu quả.
Nắng nóng quay lại miền Bắc, miền Nam mưa dông
SKĐS - Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, thời tiết ngày 20/8, nắng nóng quay trở lại khắp các tỉnh Bắc bộ, Hà Nội nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C, trong khi đó tại miền Nam, mưa dông, có lúc hửng nắng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm