“Ngày Chủ nhật cho em" đến với các bệnh nhi Thái Bình

Suckhoedoisong.vn - Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp Tỉnh Đoàn Thái Bình vừa tổ chức chương trình "Ngày Chủ nhật cho em", trao tặng 8 phần quà trị giá 8 triệu đồng cho 8 trường hợp các em có bệnh nghiêm trọng và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chiều 15/4/2018, tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp Tỉnh Đoàn Thái Bình, tổ chức "Ngày Chủ nhật cho em" tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các bệnh nhi.


Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình hiện tại có hơn 300 em nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có hơn 30% các em nhỏ có gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thêm vào đó các em lại mắc những căn bệnh hiểm nghèo cần điều trị dài ngày và chi phí thuốc tốn kém, cùng với đó ảnh hưởng đến công việc kiếm sống hàng ngày của bố mẹ vì phải cùng đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc cho các em từng ngày từng giờ. Trong số các em nhỏ được điều trị tại bệnh viện, có em chưa đầy 1 tuần tuổi...

Chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" với mong muốn cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bậc cha mẹ đồng thời mang đến niềm vui cho các em nhỏ giúp các em có thêm nghị lực sớm vượt lên bệnh tật, sớm được về sum họp cùng gia đình...

Rất đông các em nhỏ hào hứng tham dự chương trình như các em chưa hề có bệnh tật.

Các em nhỏ cùng tham gia làm ảo thuật cùng nhà ảo thuật gia David Hải.

Ban Tổ chức chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" tặng quà động viên 8 em nhỏ cùng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Tại chương trình "Ngày Chủ nhật cho em", các bệnh nhi được nhận những phần quà bánh, kẹo, sữa, đồ chơi... Đặc biệt, Ban Tổ chức trao tặng 8 phần quà trị giá 8 triệu đồng cho 8 trường hợp các em có bệnh nghiêm trọng và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" được phát động từ năm 2015.

Không chỉ được nhận quà, chương trình còn mang tới cho các bệnh nhi niềm vui tinh thần. Các em được xem những tiết mục xiếc, ảo thuật, hài, ca nhạc, nhảy Dancesport.... đến từ các đơn vị chuyên nghiệp Trung ương và các CLB tỉnh Thái Bình.

Ban Tổ chức Chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" cho biết: Dự kiến trong năm 2018, Ban Tổ chức sẽ thực hiện 10 số tại 10 bệnh viện có khoa Nhi trên toàn quốc đem lại sự thụ hưởng cho khoảng 2.000 em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT