DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày 13/3, Chùa Hương chính thức mở cửa trở lại
Thanh Loan - 09:41 10/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã thông báo về việc mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại Khu di tích - thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương). Ban Quản lý danh thắng Hương Sơn cho biết đang lên kế hoạch chuẩn bị sẽ mở cửa trở lại từ 5h sáng ngày 13/3 (tức mùng 1 tháng 2 năm Tân Sửu).

Ban Quản lý danh thắng Hương Sơn cho biết, các đơn vị đang triển khai công tác tổ chức từ bố trí lực lượng bán vé, đăng ký khai y tế phòng dịch, tuyên truyền tập huấn cho đội ngũ lái đồ, tiểu thương… về việc đón và phục vụ du khách đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Theo dự kiến, được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức, bắt đầu từ 5h sáng ngày 13/3, Ban Quản lý danh thắng Hương Sơn sẽ mở cửa trở lại di tích Chùa Hương sau hơn 1 tháng tạm đóng để phòng dịch.

Khu di tích Chùa Hương

Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức (BTC lễ hội Chùa Hương) đã xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn khi mở cửa trở lại.

Trước đó, vào ngày 13/2/2021, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức đã công bố dừng tất cả hoạt động lễ hội Chùa Hương và không đón tiếp khách đến lễ hội. 

Thanh Loan

Tin liên quan
Đông đã về, đừng bỏ qua những trải nghiệm này khi đang ở Hà Nội
SKĐS - Hà Nội đang bước vào những ngày rét ngọt ngào. Nếu không bước chân ra đường vào những ngày đầu đông này, bạn sẽ thấy hối tiếc bởi rất nhiều thứ đáng yêu đang chờ đón và sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều.
Phát triển du lịch cộng đồng tại Hà Nội: Một tiềm năng chưa được khai thác
SKĐS - Những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch cộng đồng, tạo ra sản phẩm khác biệt, giàu tính trải nghiệm cho du khách. Song, sự phát triển của du lịch cộng đồng tại Hà Nội vẫn chưa thật sự “cất cánh”. Để không bỏ phí tiềm năng, ngành Du lịch Thủ đô và các doanh nghiệp du lịch cần tăng cường hơn nữa tính kết nối, phát huy tốt hơn vai trò của người dân trong phát triển du lịch cộng đồng.
Cái Tết đầu tiên của những em bé được can thiệp y học từ trong bụng mẹ
SKĐS - Giữa những ngày dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh những lo lắng về dịch bệnh, cuộc sống vẫn tiếp tục sinh sôi như quy luật vốn có của nó. Trong nhiều gia đình vẫn rộn rã tiếng ê a nói cười của trẻ thơ. Đó là những em bé lần đầu tiên được nuôi sống trong lịch sử sản khoa Việt Nam – những em bé được can thiệp y học từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ.
Hà Nội mở lại phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ 12/3, đón khách tới Chùa Hương từ 13/3
SKĐS - Hà Nội đã mở cửa các khu di tích bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/3. Từ ngày 12/3, mở cửa trở lại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm), từ ngày 13/3, mở cửa đón khách tham quan đến Di tích chùa Hương. Tất cả các địa phương khi mở cửa đón khách tham quan phải đáp ứng yêu cầu thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19 và siết chặt kiểm tra các vi phạm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm