DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngành Y tế tỉnh Bình Định có nhiều chuyển biến rất tích cực
Nguyễn Na - 20:10 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, ngày 25/7, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, ngành y tế của tỉnh Bình Định đã có nhiều chuyển biến rất tích cực nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, mặc dù ngân sách của địa phương còn rất nhiều khó khăn, nhưng tỉnh luôn dành sự quan tâm ưu tiên, bố trí nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị cho lĩnh vực y tế.

Bộ trưởng thăm và tặng quà cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định

Báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế, ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, mạng lưới y tế trong toàn tỉnh tiếp tục được củng cố và từng bước phát triển, nhất là y tế tuyến cơ sở.

Số giường bệnh kế hoạch toàn tỉnh hiện có 4.640 giường, đạt 30,3 giường/10.000 dân; một số công trình y tế trọng điểm đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng; các loại dịch bệnh được xử lý kịp thời, khống chế không để xảy ra dịch lớn trên diện rộng, hạn chế tối đa số người mắc và tử vong…

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho phòng công tác xã hội BV Đa khoa tỉnh Bình Định khu vực mở rộng

Theo ông Hồ Quốc Dũng, sở dĩ y tế tỉnh có nhiều chuyển biến là bởi, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Bình Định đã rất quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ ngành Trung ương, các cơ sở y tế của tỉnh đã được cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh phong tại BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa

Mặc dù ngân sách của địa phương còn rất nhiều khó khăn, nhưng tỉnh luôn dành sự quan tâm ưu tiên, bố trí nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị cho lĩnh vực y tế. Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã bố trí đầu tư cho lĩnh vực y tế khoảng 500 tỷ đồng. Đặc biệt, khi thực hiện thu viện phí theo giá dịch vụ y tế mà Bộ Y tế ban hành, tỉnh dành toàn bộ kinh phí giảm dự toán tiền lương ngân sách cấp do thực hiện cơ chế giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế để đầu tư toàn bộ cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các cơ sở y tế với tổng kinh phí là 257 tỷ đồng.

Nhờ đó, đến nay phần lớn các cơ sở y tế tuyến tỉnh – huyện đều được đầu tư một cách đồng bộ, hiện đại, đáp ứng sự mong đợi lâu nay của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Bộ trưởng thăm và tặng quà cho thương binh đang mắc bệnh phong nằm điều trị tại BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, ngành y tế tỉnh Bình Định cũng còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn. Tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế, Bệnh viện, ngành BHXH tỉnh đã nêu rõ một số vấn đề như: thanh toán dịch vụ khám chữa bệnh BHXH còn nhiều vướng mắc; tình trạng thiếu bác sĩ ở nhiều cơ sở y tế; các bệnh viện gặp nhiều khó khăn khi phải áp dụng cùng lúc 2 mức giá dịch vụ; thông tư 15 còn nhiều điểm chưa hợp lý…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao nỗ lực của ngành y tế Bình Định trong thời gian qua. “Tôi vừa đi thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh khu vực có kết hợp công – tư, phải nói là có nhiều thay đổi rất tích cực. Từ việc đầu tư cơ sở vật chất đến việc cải thiện phong cách, thái độ phục vụ. Lãnh đạo tỉnh đã có sự quan tâm, đầu tư đặc biệt cho ngành y tế. Không chỉ đầu tư mua sắm, trang thiết bị mà tỉnh còn quan tâm nhiều đến nguồn nhân lực. Và mặc dù, tỉnh đang thiếu hụt nhiều bác sĩ nhưng vẫn đảm bảo 159/159 xã có bác sĩ”, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

Bộ trưởng thăm hỏi bệnh nhân mắc bệnh phong

Với những vướng mắc mà các đại diện sở, ngành nêu ra, Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ghi nhận, điều chỉnh lại các văn bản cho phù hợp với thực tế. Riêng các vấn đề liên quan đến các bộ, ngành khác sẽ đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng đã thăm và tặng quà cho thương binh mắc bệnh phong đang điều trị tại bệnh viện.

Nguyễn Na

Tin liên quan
Trào dâng niềm xúc động khi nghe Bộ trưởng Y tế hát tặng anh hùng La Thị Tám
SKĐS - Trong dịp đoàn công tác Bộ Y tế đến tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm anh hùng La Thị Tám - từng là điều dưỡng viên, một nguyên mẫu trong bài ca nổi tiếng “Người con gái sông La” của nhạc sĩ Doãn Nho. Bộ trưởng xúc động hát tặng bà bài ca “Người con gái sông La”.
Bộ trưởng Y tế chỉ đạo TP.HCM bảo tồn và phát triển y học cổ truyền
SKĐS - Đến BV Y học cổ truyền TP.HCM và Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam trưa 16/7, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực chữa bệnh cứu người của các cơ sở, đồng thời yêu cầu các lương y, bác sĩ cần tiếp tục bảo tồn phát triển nền y học cổ truyền.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm mô hình trạm y tế xã hội hoá tại TP.HCM
SKĐS - Sáng 29/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm 2 trạm y tế thực hiện thí điểm mô hình liên doanh liên kết hoạt động hiệu quả trên địa bàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm