Ngành y tế thống kê: 9 người chết 4 người mất tích sau sau bão số 10

Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 19/9, bão số 10 đã làm 4 người mất tích, 112 người bị thương, nhiều bệnh viện, Trung tâm y tế huyện nơi có bão đi qua và ảnh hưởng bị tốc mái, hư hỏng hệ thống cơ sở khám chữa bệnh….

Bão số 10 đổ bộ vào tâm bão từ Hà Tĩnh - Quảng Bình vừa qua với cấp gió mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ven biển khiến cho 9 người tử vong, 4 người mất tích, 112 người bị thương.

Theo báo cáo tình hình thiệt hại của các địa phương tính tới 11h ngày 18/9 sau cơn bão số 10 đã khiến cho 9 người tử vong trong đó (Hòa Bình 3 người, Thanh Hóa 2 người, Nghệ An, 1 người, Quảng Bình 2 người, Huế 1 người).

Hiện nay 4 người tại Quảng Bình vẫn đang mất tích và 112 người bị thương. Tại Quảng Bình, Quảng Ninh và một số tỉnh ven biển miền Trung nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão cơ sở y tế đã bị hư hại.

Một bố bệnh viện Đa khoa huyện có cơn bão đi qua đã bị tốc mái, vỡ cửa kính, khuân viên cây xanh đổ. Tại Trung tâm y tế Quảng Trạch hầu hết các tòa nhà 2 tầng bị tốc mái. Tại Trung tâm y tế Đồng Hới 1 người đã bị tử vong do ngã (bệnh nhân bị tim mạch đang điều trị tại Trung tâm).

Bão số 10 còn làm hư hỏng rất nhiều thiết bị điện, công trình xây dựng xung quanh tại các bệnh huyện đa khoa tuyến huyện và trung tâm y tế nơi bão quét qua.

Hiện nay, Bộ y tế vẫn đang khẩn trương đôn đốc các đơn vị khắc phục hậu quả sau bão. Bên cạnh đó, giúp đỡ người dân vệ sinh môi trường không để dịch bệnh bùng phát sau bão.

Minh Phong

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT