DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngành y tế luôn dành nhiều quan tâm đến nạn nhân chất độc da cam
00:23 22/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/8, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA).

Ngày 20/8, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA). Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những hoạt động của VAVA nhằm khắc phục hậu quả của chất độc da cam gây ra, giúp đỡ các nạn nhân da cam trong cuộc sống và cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân da cam. Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ. Về phía ngành y tế, Bộ Y tế đã nỗ lực ban hành danh mục 17 bệnh liên quan đến dioxin và chỉ định nhiều đề tài cấp bộ cho các trường đại học, trung tâm nghiên cứu vấn đề này và đề xuất một số nghiên cứu cấp Nhà nước, đặc biệt đã giao cho ĐH Y tế công cộng nghiên cứu về các mô hình can thiệp cộng đồng giảm tác hại của dioxin và xây dựng bộ tài liệu tuyên truyền hướng dẫn người bị nhiễm dioxin.

GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Nguồn moh.org.vn

GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Nguồn moh.org.vn

Đối với các kiến nghị của VAVA, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Bộ Y tế sẽ tiếp thu và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành liên quan nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện các cơ chế chính sách phù hợp để các nạn nhân chất độc da cam được hưởng quyền lợi mà họ đáng được nhận...

T.Bình

 

Tin liên quan
Cả nước có khoảng 3 triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin
SKĐS - Ngày 10/8, cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 53 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2014), Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8).
Nữ bác sỹ của người nghèo và nạn nhân da cam
Kể từ khi nghỉ hưu theo chế độ (11/2005) đến nay, GS.TS. Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) vẫn làm việc không ngừng nghỉ với nhiều hoạt động tích cực và rộng khắp.
Hơn nửa triệu suất quà Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
SKĐS - Tính đến ngày 6/1/2014, các cấp Hội trong cả nước đã vận động hơn 525.000 suất quà Tết trị giá gần 163 tỷ đồng cùng với nhiều hàng hóa, công trình nhân đạo trị giá hơn 39 tỷ đồng cho “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Giáp Ngọ 2014.
Hiện tượng da vỏ cam
SKĐS - Tôi nghe nói có bệnh da vỏ cam? Vậy biểu hiện của bệnh là thế nào?
Xoa dịu nỗi đau da cam
SKĐS - Sau 5 năm triển khai, Dự án “Tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” được thực hiện thí điểm tại Thái Bình, Quảng Ngãi và Đồng Nai đã cung cấp dịch vụ và chuyển giao kiến thức
Nhói lòng với bệnh nhân viêm phổi nặng mang di chứng chất độc Da cam/Dioxin
Bệnh nhân là em Trần Mạnh Tuấn, SN 1994 (Ngụ 482/5 Phú Thọ Hòa - Tân Phú TPHCM) hiện đang bị viêm phổi nặng, phải thở máy 2 tháng qua tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh Viện Cấp cứuTrưng Vương TPHCM.
Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin
Nhân dịp kỷ niệm 52 năm Ngày thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961-10/8/2013), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ xây nhà cho gia đình các cựu chiến binh là nạn nhân da cam/dioxin tỉnh Bắc Giang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm