DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngành du lịch xin lỗi du khách đi xích lô bị 'chặt chém'
15:24 25/04/2013 GMT+7
Lãnh đạo ngành du lịch đã đến gặp bà Ilona Schultz, du khách tới Hà Nội đi xích lô 5 km phải trả 1,3 triệu đồng, để tặng bà món quà nhỏ thể hiện thiện chí cũng như lời xin lỗi về sự việc trên.
Lãnh đạo ngành du lịch đã đến gặp bà Ilona Schultz, du khách tới Hà Nội đi xích lô 5 km phải trả 1,3 triệu đồng, để tặng bà món quà nhỏ thể hiện thiện chí cũng như lời xin lỗi về sự việc trên.
Ngành du lịch xin lỗi du khách đi xích lô bị 'chặt chém'  1
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch trao đổi, bày tỏ đáng tiếc về sự việc đã xảy ra với bà Ilona Schultz..

Sáng 25/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng quan chức đầu ngành du lịch đã đến gặp mẹ con bà Ilona Schultz để bày tỏ đáng tiếc đối với sự việc trên, hy vọng bà sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhận lại 1,3 triệu đồng từ Công an phường Hàng Trống (nơi tài xế nhận tiền của du khách), bà Ilona Schultz đã gửi lại 150.000 đồng để trả công người lái xích lô. Du khách quốc tịch Australia này cho rằng bất cứ quốc gia nào cũng có người tốt kẻ xấu, cũng tồn tại hình ảnh không đẹp. Đây chỉ là một trong những hạt sạn nhỏ mà bà từng gặp.

"Các bạn đã phản ứng rất nhanh, tôi rất vui và cảm ơn các bạn. Nhất định tôi sẽ quay trở lại Hà Nội vào tháng 7 tới", bà Ilona Schultz nói và cho hay sẽ kể câu chuyện về sự phản ứng nhanh của lực lượng chức năng ngành du lịch Việt Nam lên Facebook để bạn bè biết và đến du lịch đất nước này.

Trao đổi với PV, ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, dù đang bận họp ở xa nhưng đã vội về gặp bà Ilona Schultz. Ngành du lịch Hà Nội đã trao tặng bà món quà nhỏ để thể hiện thiện chí và như lời xin lỗi vì sự việc trên. Sở cũng sắp xếp ôtô để tiễn mẹ con bà Ilona Schultz ra sân bay.
Ngành du lịch xin lỗi du khách đi xích lô bị 'chặt chém'  2
Bà Ilona Schultz có 2 tuần ở Việt Nam và ghi lại nhiều khoảnh khắc vui vẻ khi tham quan Hà Nội.

Còn tài xế xích lô Phạm Văn Chiêu, theo ông Dũng, sau khi xác minh, công an quận Hoàn Kiếm đã tịch thu phương tiện vì anh này hành nghề không có giấy phép và xử phạt hành chính. Phó giám đốc Sở khẳng định thời gian tới sẽ phối hợp cùng các ban ngành của quận Hoàn Kiếm tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý những trường hợp bắt chẹt du khách.

Sở cũng đề xuất với Tổng cục Du lịch cho lập đường dây nóng tiếp nhận tất cả thông tin khen chê của khách du lịch trong và ngoài nước. Căn cứ vào đó, ngành du lịch sẽ có biện pháp khắc phục hạn chế, để du lịch Việt Nam ngày càng thân thiện trong mắt du khách.

Trước đó trưa 23/4, bà Ilona Schultz cùng hai con nhỏ tới lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tham quan. Khoảng 11h, mẹ con bà đi xích lô với giá thỏa thuận 70.000 đồng từ lăng về nhà hát múa rối nước ở phố Đinh Tiên Hoàng. Tuy nhiên, tài xế Phạm Văn Chiêu đã thả 3 mẹ con bà Ilona giữa phố Hàng Trống và yêu cầu trả 1,3 triệu đồng.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm