Ngăn ngừa bệnh tâm thần bằng dầu cá

Suckhoedoisong.vn - Tại Hội nghị quốc tế về rối loạn tâm thần ở người Nhật Bản được các nhà khoa học Úc tại Đại học Melbourne nêu về khả năng dùng dầu cá có thể làm giảm nguy cơ rối loạn tâm thần ở những người trẻ tuổi

Tại Hội nghị quốc tế về rối loạn tâm thần ở người Nhật Bản được các nhà khoa học Úc tại Đại học Melbourne nêu về khả năng dùng dầu cá có thể làm giảm nguy cơ rối loạn tâm thần ở những người trẻ tuổi trong khoảng thời gian dài.

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 81 thanh niên từ 13 - 25 tuổi được ghi nhận có nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần, trong đó có 41 người dùng viên dầu cá với hàm lượng 1,2g/ngày trong 12 tuần và số còn lại được dùng giả dược để đối chiếu. Số người tham gia này được kiểm tra định kỳ sức khỏe 40 tuần/lần. Kết quả sau 12 tháng, có 2 người dùng dầu cá bị rối loạn tâm thần, trong đó số người dùng giả dược bị mắc là 11 người. Sau 7 năm, số bệnh nhân ở nhóm dùng dầu cá là 4 người trong khi đó số người dùng giả dược lên đến 16 người mắc bệnh. Các nhà khoa học cho rằng, những người bị tâm thần phân liệt - dạng rối loạn tâm thần nặng - có mức omega3 trong tế bào thấp hơn bình thường.

Minh Trang

(Theo Daily mail, 12/2014)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ngăn ngừa bệnh tâm thần bằng dầu cá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT