Nga xác nhận 10 binh sĩ vượt qua biên giới Ukraine

Suckhoedoisong.vn - Hôm nay 26/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, số binh sĩ Nga đang bị Ukraine bắt giữ “đã vô tình vượt qua biên giới Ukraine khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới”.

Hãng Itar-Tass và RIA Novosti dẫn lời quan chức Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các binh sĩ Nga bị Ukraine bắt giữ khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới và đã không có hành động kháng cự.

Ảnh minh họa

“Các binh sĩ này đang thực hiện tuần tra dọc biên giới Nga – Ukraine. Họ chỉ vượt qua phía bên kia do bất cẩn vì đó là khu vực không có các biển cảnh báo”, Itar-Tass dẫn lời quan chức Quốc phòng Nga xác nhận.

Theo lý giải của Moscow, tại các khu vực chồng lấn không có đường biên rõ ràng, việc binh sĩ cả Nga lẫn Ukraine vô tình di chuyển qua đường biên giới giữa hai nước là khó tránh khỏi.

“Binh sĩ Ukraine cũng không ít lần có những động thái như vậy, khi chỉ một tốp binh sĩ, có khi lên tới hơn 500 binh sĩ với đầy đủ các loại vũ khí”, quan chức Bộ Quốc phòng Nga phân tích.

Trước đó, truyền thông khu vực dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh Ukraine cho biết, các binh sĩ Nga thuộc sư đoàn nhảy dù 98 đóng căn cứ ở miền Trung Liên bang Nga, bị bắt giữ gần làng Dzerkalne của Ukraine, cách Donetsk khoảng 50km về phía Đông Nam.

“Các nhà điều tra đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự vụ xâm nhập qua biên giới trái phép của các quân nhân Nga”, nguồn tin khẳng định.

Cùng ngày, thông báo trên facebook cá nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey xác nhận thông tin trên, đồng thời yêu cầu gia đình các binh sĩ Nga liên hệ với Kiev.

 

(Theo Tiền Phong)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nga xác nhận 10 binh sĩ vượt qua biên giới Ukraine

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT