Ngã vào nồi cơm điện, bé gái bỏng toàn bộ mặt

Bé gái 10 tháng tuổi bò ra mé giường rồi ngã úp mặt vào nồi cơm điện đang sôi dưới đất. Vùng đầu cổ mặt và vai, tay của bé bị bỏng nặng.

Bé gái 10 tháng tuổi bò ra mé giường rồi ngã úp mặt vào nồi cơm điện đang sôi dưới đất. Vùng đầu cổ mặt và vai, tay của bé bị bỏng nặng.

Bác sĩ Trần Bích Thủy, Khoa Phỏng - Chỉnh hình Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bé nhập viện trong tình trạng môi hồng, chi ấm, mạch rõ, bụng mềm, phù động mạch cổ. Kết luận bỏng độ 2-3, phỏng 24% tập trung ở vùng đầu cổ mặt và vai, tay. Các bác sĩ đã cho bé thở oxy, đặt xupap, giảm đau, dùng kháng sinh. Ngoài ra, bệnh nhi có thể tổn thương mắt nên phải điều trị chăm sóc mắt.

Theo bác sĩ Thủy, những trường hợp phỏng vùng đầu mặt cổ này thường dễ dẫn đến phỏng hô hấp rất nguy hiểm. Sau một tuần nhập viện điều trị, hiện hô hấp của bé đã ổn định nhưng có thể sẽ nhiều sẹo trên mặt.

Bé gái sinh tháng 1/2013, là con của chị Lâm Mỹ Lệ, ngụ huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Chị Lệ làm công nhân tại TP HCM, bé gái không hôn thú chào đời 2 tháng thì được đưa về quê. Gia đình không chấp nhận, có người quen thương tình thuê phòng trọ ở quê cho mẹ con ở. Do vừa trông con vừa làm việc, người mẹ trẻ đã bất cẩn để bé ngã trên giường xuống nồi cơm.

Người mẹ sinh năm 1987 cho biết hiện vẫn chưa làm khai sinh cho con. Sinh con một mình, giấy chứng sinh cũng bị mất nên việc làm bảo hiểm cho bé gặp khó khăn.

Theo Vnexpress

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ngã vào nồi cơm điện, bé gái bỏng toàn bộ mặt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT