DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga và Ukraine thảo luận trao đổi tù nhân trước thềm World Cup 2018
Hà Anh - 07:44 11/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko vừa có cuộc điện đàm thảo luận vấn đề trao đổi tù nhân trước thềm World Cup 2018.

Điện Kremlin

 

Điện Kremlin: “Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo tập trung thảo luận các vấn đề về nhân đạo, trong đó có khả năng tiến hành trao đổi tù nhân đang bị giam giữ ở hai nước. Tổng thống Putin đề nghị phía Kiev ngay lập tức phóng thích các nhà báo Nga bị bắt tại Ukraine.

 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: “Chúng tôi đã đề nghị Moskva trả tự do cho nhà làm phim Oleg Sentsov cùng các tù nhân Ukraine khác. Moskva nên trả tự do cho tất cả các tù nhân Ukraine bị giam giữ tại Nga cũng như các vùng lãnh thổ, trong đó có khu vực Crimea, trong thời gian sớm nhất có thể”.

 

Ông Andrei Kolesnikov – nhà phân tích chính trị thuộc Trung tâm Carnegie Moscow

 

Ông Andrei Kolesnikov – một nhà phân tích chính trị thuộc Trung tâm Carnegie Moscow: “Ông Putin có thể xem xét việc thả tự do cho ông Sentsov trước thềm World Cup 2018. Tình trạng của ông Sentsov hiện rất nghiêm trọng vì ông này tuyệt thực và Viện Kremlin không muốn sự phản đối của các nhà làm phim Ukraine làm lu mờ đi giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Nga. World Cup nên là dịp để ông Putin thể hiện quyền lực mềm mại của mình, không phải sự độc ác”.

 

Hà Anh

(theo Rappler)

Tin chân bài
World Cup 2018
SKĐS - Cúp Bóng đá Thế giới FIFA World Cup 2018 diễn ra ở Nga từ 14/6-15/7. Các trận bóng sẽ diễn ra tại 11 thành phố của nước Nga.
Singapore đã sẵn sàng cho thượng đỉnh Mỹ-Triều
SKĐS - Singapore khẳng định “mọi thứ đã sẵn sàng” cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vào ngày 12/06 tới. Trong một diễn biến mới nhất, cả Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đều đã đến Singapore ngày 10/6.
Mỹ đề nghị Nga tham gia họp G7 để tái thiết lập G8
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nga nên tham gia cuộc họp G7 khi ông đến Canada để tham dự hội nghị thượng đỉnh nhóm G7.
Tổng thống Donald Trump “dành cả tuổi thanh xuân” chuẩn bị cuộc họp với ông Kim Jong - un
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un vào ngày 12/6.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm