DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga tức giận trước vụ đại sứ quán bị tấn công ở Kiev
15:01 15/06/2014 GMT+7
Nga đã phản ứng đầy giận dữ trước cuộc biểu tình bạo lực bên ngoài đại sứ quán nước này ở Ukraine. Nhiều cửa sổ của đại sứ quán bị đập tan, cờ Nga bị xé bỏ, xe hơi lật ngược…

Nga đã phản ứng đầy giận dữ trước cuộc biểu tình bạo lực bên ngoài đại sứ quán nước này ở Ukraine. Nhiều cửa sổ của đại sứ quán bị đập tan, cờ Nga bị xé bỏ, xe hơi lật ngược…

Nga cáo buộc cảnh sát Ukraine đã chẳng làm gì để ngăn chặn hành động bạo lực nêu trên và gọi đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các cam kết quốc tế.

“Moscow vô cùng phẫn nộ trước hành động khiêu khích của những thanh niên mang tư tưởng phát-xít ở Kiev nhằm vào Đại sứ quán Nga. Moscow đòi hỏi Ukraine phải dùng mọi biện pháp an ninh cần thiết để bảo vệ các nhà ngoại giao Nga ở Kiev” - văn bản từ Bộ Ngoại giao Nga viết.

Theo truyền thông Nga, tối 14-6, hàng trăm người Ukraine đã tụ tập trước Đại sứ quán Nga ở Kiev để biểu tình, phản đối. Họ ném trứng, đá, đạn khói, sơn… vào tòa nhà khiến nhiều cửa sổ bị phá vỡ, xé rách cờ Nga và lật ngược một số xe hơi được lực lượng bảo vệ đưa ra làm chướng ngại vật. Điều đáng nói, lực lượng an ninh Ukraine không can thiệp, ngăn chặn hành động quá khích của người biểu tình. Một số người biểu tình còn thét lên rằng: “Nga là những kẻ giết người!”.

Người biểu tình quá khích trước Đại sứ quán Nga ở Kiev
Người biểu tình quá khích trước Đại sứ quán Nga ở Kiev

Moscow cũng kịch liệt phủ nhận cáo buộc gửi xe tăng, vũ khí giúp đỡ lực lượng ly khai thân Nga. Mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn khi mới đây, chính phủ Ukraine khẳng định lực lượng ly khai thân Nga đã bắn hạ máy bay vận chuyển của quân đội Ukraine khiến 49 người thiệt mạng.

Trước vụ việc Đại sứ quán Nga ở Kiev bị người biểu tình tấn công, Mỹ lên tiếng lên án hành động này: “Mỹ lên án hành động tấn công Đại sứ quán Nga ở Kiev và kêu gọi chính phủ Ukraine tuân thủ nghĩa vụ quốc tế, bảo đảm an toàn cho các nhà ngoại giao”.

 

(Theo NLĐ/BBC, RT)

Tin liên quan
Lãnh đạo Nga-Ukraina nói gì khi gặp nhau lần đầu?
Tổng thống mới đắc cử của Ukraina, Petro Poroshenko, ca ngợi cuộc gặp đầu tiên giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin là một khởi đầu cho tiến trình đối thoại về khủng hoảng ở đông Ukraina.
Ukraina bị chia cắt về tâm thức và lãnh thổ
SKĐS - Dưới thời Xô Viết, chúng ta quen gọi Ukraina là nước cộng hòa anh em, còn nhân dân Ukraina là nhân dân anh em. Hôm nay, vẫn tiếp tục nói về nhân dân anh em, chúng ta bổ sung thêm rằng, nó đã bị chia cắt thành những người miền Đông - Nam đất nước có thiện cảm với nước Nga và những người miền T
Đấu trí ở Ukraina, ai khôn ngoan hơn Putin?
"Tổng thống Nga có thể không cần dùng vũ lực để có được những gì ông muốn. Putin hiểu rằng, nếu ông không hành động quân sự thì mọi người đều nói câu cảm ơn”.
Chân dung giới tài phiệt chi phối nền chính trị Ukraina
SKĐS - Tất cả các chính trị gia ở hai cánh - ủng hộ phương Tây và ủng hộ Nga - đều là những triệu phú, tỉ phú thay nhau thống trị nền kinh tế Ukraina trong hơn hai thập kỷ qua.
Ukraina truy nã nữ Bộ trưởng xinh đẹp của Crimea
Chính quyền lâm thời Ukraina vừa công bố danh sách "những kẻ trốn chạy cơ quan điều tra", bao gồm nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea.
Ai san sẻ gánh nặng tài chính cho Ukraina?
SKĐS - Trong cuộc khủng hoảng tại Ukraina, châu Âu đã gia tăng các hoạt động ngoại giao, song không dự tính khẩn cấp giúp đỡ về tài chính cho nước này hiện đang ở bên bờ vực thẳm về kinh tế.
Vàng và kim cương trong dinh thự cựu tổng công tố Ukraina
Sau khi chiếm giữ dinh thự của cựu tổng công tố viên Victor Pshonka ở ngoại ô Kiev ngày 24/2, người biểu tình phát hiện nhiều báu vật dường như chỉ dành cho vua chúa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm