DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: Xích lại gần nhau?
Hải Yến - 20:41 07/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ đang kéo Nga và Thổ xích lại gần nhau. Trong khi Nga còn nhiều bất đồng với châu Âu về vấn đề Ukraine thì mới đây Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ rút khỏi các thỏa thuận với EU về vấn đề người di cư, còn EU thì phản đối Thổ Nhĩ Kỳ thanh lọc bộ máy với việc sa thải hàng chục nghìn tướng lĩnh, cảnh sát...

nga

Cố vấn chính sách đối ngoại, Tổng Giám đốc Hội đồng Quan hệ quốc tế của Nga Andrey Kortunov: Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng xa rời phương Tây vì các vấn đề của mình. Cuộc đảo chính thất bại đã kéo Thổ Nhĩ Kỳ gần Nga hơn, nhưng vẫn còn nhiều khác biệt giữa hai nước.

tho nhi ky

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Tôi tin chắc rằng sau chuyến thăm của mình tới Nga vào ngày 9/8 tới, nhiều thứ sẽ về lại như cũ.

Reuters: Cuộc hội đàm với Putin là cuộc gặp với người đứng đầu quốc gia thứ hai của Tổng thống Erdorgan (sau cuộc gặp với Tổng thống Kazakhstan) sau cuộc đảo chính quân sự, dư luận đã đặt câu hỏi các đồng minh phương Tây của Thổ đã ở đâu trong tình huống này.

Hải Yến

((Theo Reuters))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm