DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga tập trận “đột xuất” và phản ứng của NATO
H.A - 14:06 16/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi NATO đang tập trận rầm rộ tại Ba Lan và dự tính gửi thêm lính đến biên giới gần Nga vào năm tới, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh toàn bộ lực lượng thuộc quân đội tập trận, sẵn sàng chiến đấu.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: "NATO đã có hành động rất dứt khoát để bảo vệ các quốc gia của chúng tôi và đóng góp vào sự ổn định trong khu vực. Nhưng những thách thức chúng tôi đang phải đối mặt là lâu dài vì vậy chúng tôi cần chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi".

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov: "Không một hoạt động nào trong huấn luyện của quân đội Nga, kể cả bài tập trận dự kiến, vi phạm các thỏa thuận và điều ước quốc tế mà theo đó Nga phải cung cấp thông tin về hoạt động quân sự của mình. Mục đích thực sự của những lời cáo buộc về mối đe dọa quân sự của Nga là để cố tình gây hoang mang và bôi xấu Nga như một kẻ thù nguy hiểm".

 

 

Lukasz Kulesa -  nhà phân tích thuộc viện chiến lược Mạng lưới lãnh đạo châu Âu (trụ sở London, Anh): "Tôi chắc chắn rằng một phần lý do Nga tiến hành cuộc tập trận là nhằm đáp trả lại các cuộc tập trận của NATO ở Đông Âu và Biển Baltic, đồng thời phát đi tín hiệu rằng Nga sẽ không bị đe dọa bởi những quan điểm của NATO tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tháng 8 tới”.

H.A

(Theo Reuters, RT)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm