DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga rút quân khỏi Syria
Hà Anh - 10:48 17/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đột ngột tuyên bố rút lực lượng quân đội chủ chốt của Nga tại Syria kể từ ngày 15/3, với lý do Nga nhìn chung đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra ở Syria.

Mark Galeotti, giáo sư các vấn đề quốc tế đại học New York, Mỹ : “Các chính trị gia thường thấy dễ dàng phát động một cuộc chiến hơn là kết thúc chúng, leo thang hơn là rút lui. Với một nhà lãnh đạo - người đã thực sự thể hiện hình ảnh của một chính khách quyền lực cùng chính sách đối ngoại mạnh mẽ trong những năm qua, việc lựa chọn rút quân là hành động ấn tượng của một chính khách”.

Nikolai Petrov  - chuyên gia chính trị của trường Kinh tế Cao Cấp Moscow, Nga: “Ông Putin đã có mọi ích lợi chính trị. Vì vậy, sẽ tốt hơn khi rút quân trước khi chi phí quân sự tăng cao, trước khi bất kỳ biến cố nào có thể xảy ra và nhất là trước khi mọi rủi ro có thể trở nên rõ rệt”.

Maha Yahya, Giám đốc điều hành Trung tâm Carnegie Trung Đông: “Đã có một sự chồng chéo lợi ích trong vài tháng qua. Và giờ đây, họ (những người Nga) nói với ông Assad rằng: đây là thời điểm mà chúng tôi bắt đầu tách ra và Syria cần phải nhận lấy trách nhiệm của mình, quốc gia này không thể dựa vào Nga mãi mãi”.

A.H (Theo Daily Mail)

Hà Anh

(tổng hợp)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm