Nga ra tuyên bố giải phóng thành phố Palmyra, Syria khỏi tay ISIS

Suckhoedoisong.vn - Bình luận của Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến việc giải phóng thành phố Palmyra của Syria khỏi những kẻ khủng bố ISIS.

Bộ Ngoại giao Nga đã ra lời bình luận về việc giải phóng thành phố Palmyra của Syria khỏi những kẻ khủng bố ISIS như sau:

"Ngày 27/3, các đơn vị của các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Arab Syria và lực lượng dân quân với sự trợ giúp của các Lực lượng Không quân-vũ trụ Nga đã giải phóng thành phố Palmyra khỏi những kẻ phiến quân-khủng bố, tại địa phận thành phố này có nhiều các di tích của nền văn minh cổ đại hậu kỳ đã được đưa vào danh sách Di sản tòan thế giới của UNESCO. Phân bố tại vùng trung tâm Syria gần các mỏ dầu khí, Palmyra có ý nghĩa chiến lược không kém phần quan trọng.

 

giai-phong-thanh-pho-Palmyra-Syria

Giải phóng thành phố Palmyra- Chấm dứt vương triều khủng bố Daesh ở Syria. Nguồn ảnh: Sputnik

 

Chiến thắng này trước những kẻ khủng bố ISIS - những kẻ đã chiếm thành phố này vào tháng 5/2015 - là thắng lợi lớn của quân đội Syria. Nước Nga cũng đã có sự đóng góp của mình vào việc này, trong khi tiếp tục trợ giúp cho Syria, bao gồm việc thực hiện các đòn không kích các nhóm khủng bố. Như đã được minh chứng, trong đó việc giải phóng Palmyra, quân đội Syria đã đạt được một bước ngoặt trong cuộc đấu tranh kiên quyết chống những kẻ khủng bố, sau khi đã dành thế chủ động một cách chắc chắn. Chúng tôi sẽ tiếp tục trợ giúp những người Syria với quan niệm rằng, chỉ có họ mới có thể và phải giải quyết nhiệm vụ nhằm giải phóng hoàn toàn toàn bộ đất nước của mình khỏi những kẻ cực đoan và khủng bố.

Chúng tôi xuất phát từ chỗ là các thắng lợi về quân sự trong cuộc chiến chống khủng bố đang mở ra những triển vọng thực sự để đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria, mà nếu thiếu nó thì việc bình thường hóa lâu dài tại Syria sẽ không là thể. Chúng tôi hy vọng rằng, các bên của Syria - đại diện cho Chính phủ Syria và số lượng đông đảo các phe nhóm đối lập, bao gồm cả người Kurd, trong tiến trình đàm phán tại Geneva dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, sẽ tạo lập được sự tìm kiếm hữu hiệu cho sự đồng thuận dân tộc chung trên cơ sở các điều khỏan của nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Bản tuyên bố chung Geneva ngày 30 tháng 6 năm 2012 và các quyết định của Nhóm hỗ trợ quốc tế cho Syria."

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT