DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga nêu điều kiện trao trả đảo tranh chấp cho Nhật Bản
A.H (Theo Sputnik News) - 08:16 19/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Truyền hình nhà nước Nga cho biết chính quyền Nga sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản, sau khi Nhật Bản công nhận kết quả của Chiến tranh thế giới thứ hai và tiến đến một hiệp ước hòa bình – truyền hình Nga đưa tin ngày 18/8.

Được biết, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một Hiệp ước hòa bình giữa Liên Xô (cũ) và Nhật Bản vẫn chưa được ký kết. Đến năm 1956, hai nước đã ký Tuyên bố hòa bình và đình chiến, theo đó Liên Xô (cũ) đồng ý xem xét lại quyền sở hữu của một số đảo ở quần đảo Nam Kuril.

Trong khi đó, Nhật Bản vẫn khăng khăng đòi lại quần đảo Nam Kuril gồm các đảo Iturup, Kunashir, Shikotan và Habomai. Nhưng Nga, nước kế thừa Liên Xô (cũ), không đồng ý với việc này.

A.H (Theo Sputnik News)

Tin liên quan
Tổng thống Hàn Quốc muốn hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Nhật Bản
SKĐS - Vào ngày 15.8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị sẽ “bắt tay” nếu Tokyo chọn đối thoại sau khi hai nước vừa căng thẳng thương mại.
Nhật Bản Hàn Quốc tiến lên “ nấc thang” căng thẳng mới
SKĐS - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu nhiều tổn thương vì cuộc chiến thương mại Mỹ Trung, quyết định của Nhật Bản loại Hàn Quốc khỏi danh sách hưởng ưu đãi xuất khẩu đã quan hệ giữa hai nước Đông Bắc Á thêm căng thẳng, thậm chí xuất hiện cả làn sóng tẩy chay hàng hóa của nhau.
Bộ trưởng Y tế tiếp Đại sứ Nhật Bản - ASEAN
SKĐS - Chiều 26/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản-ASEAN, Đại sứ Đặc biệt Nhật Việt - Việt Nhật tới chào xã giao và làm việc cùng Bộ Y tế.
Nhật Bản có thể hóa giải hiềm khích giữa Mỹ và Iran
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (12/6) bắt đầu chuyến thăm Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm