DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga không kích dữ dội, IS mất một phần thành cổ Palmyra
10:21 27/03/2016 GMT+7
Lực lượng chính phủ Syria chiếm lại ba khu vực thuộc di tích Palmyra, địa điểm bị IS kiểm soát gần một năm nay, sau khi Nga thực hiện 40 lượt không kích.

IS đã phá hủy nhiều công trình cổ tại di tích Palmyra. Ảnh minh họa: AFP

Tổ chức Theo dõi nhân quyền ở Syria (SOHR) hôm qua xác nhận quân đội Syria cùng lực lượng thân chính phủ tiến vào các địa điểm ở Palmyra, AP cho hay.

Các hình ảnh trên đài truyền hình của Lebanon hợp tác với Syria cho thấy khói bốc lên trên bầu trời Palmyra khi xe tăng và trực thăng tấn công các địa điểm trong thị trấn.

Trong khi đó Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã thực hiện 40 lượt không kích gần Palmyra, đánh trúng 158 mục tiêu và tiêu diệt hơn 100 phiến quân IS.

Các phiến quân IS trong tuần này đã bắt đầu sơ tán người dân tới các khu vực khác chúng kiểm soát. Hiện không còn dân thường ở Palmyra, một người đã rời đi nói với AP.

Chiến dịch tấn công Palmyra của quân đội Syria đã bước sang tuần thứ 4. Giới quan sát nhận định nếu lực lượng chính phủ Syria giành lại được toàn bộ Palmyra, họ sẽ có lợi thế lấy lại hai thành phố lớn nhất bị IS chiếm giữ là Deir Ezzor và Raqqa.

IS chiếm giữ các công trình cổ ở Palmyra và thị trấn hiện đại lân cận từ tháng 5 năm ngoái. Các phiến quân sau đó phá hủy nhiều ngôi đền 2.000 năm tuổi, một mái vòm và những tháp mộ, gây phẫn nộ cho dư luận toàn thế giới. Cơ quan văn hóa của Liên Hợp Quốc UNESCO lên án hành động của IS là một tội ác chiến tranh.

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm