Nga kêu gọi EU bỏ các biện pháp trừng phạt

Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov: Chúng tôi không mong đợi bất cứ điều gì từ các đối tác châu Âu.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov: Chúng tôi không mong đợi bất cứ điều gì từ các đối tác châu Âu. Điều duy nhất chúng tôi mong đợi là họ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt vô nghĩa và các danh sách đen. Chúng tôi sẽ dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với họ.

Ông Jean-Claude Juncker, tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu: Việc Nga sáp nhập khu vực Crimea hồi tháng 3 đã khiến EU chỉ còn hai lựa chọn: chiến tranh hoặc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga. EU sẽ duy trì trừng phạt tới chừng nào Nga khôi phục lại tình trạng ổn định ở Ukraine.

Reuters: Lời kêu gọi trên của Moscow được đưa ra sau khi EU áp đặt lệnh trừng phạt đối với 13 người Ukraine tham gia tổ chức cuộc bầu cử ở miền Đông Ukraine hôm 2/11 và 5 tổ chức có liên quan. Họ sẽ bị cấm đi lại và đóng băng tài sản.Trong số những người bị trừng phạt lần này có ông Sergey Kozyakov, người đứng đầu Ủy ban bầu cử của phe ly khai Ukraine. Theo EU, hành động của ông đã tiếp tay cho âm mưu làm suy yếu và đe dọa độc lập của Ukraine.

MN (Theo Reuters)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nga kêu gọi EU bỏ các biện pháp trừng phạt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT