Nga - Indonesia tăng cường hợp tác thương mại

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Indonesia Joko Widodo: Chúng tôi đã nhất trí tăng cường thực hiện các cam kết để hoàn thành mục tiêu nâng tổng kim ngạch thương mại hai chiều lên 5 tỷ USD vào năm 2015

Tổng thống Indonesia Joko Widodo: Chúng tôi đã nhất trí tăng cường thực hiện các cam kết để hoàn thành mục tiêu nâng tổng kim ngạch thương mại hai chiều lên 5 tỷ USD vào năm 2015, từ các mức 1,68 tỷ USD năm 2010; 2,54 tỷ USD năm 2011; 3,37 tỷ USD năm 2012 và 3,52 tỷ USD năm 2013. Tôi đề nghị Nga tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, nhà máy điện, đường sắt, thủy lợi, thực phẩm và chế tạo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nga sẵn sàng cung cấp dầu thô cho Indonesia, đồng thời cho biết trong số nhiều dự án đầu tư của Nga vào Indonesia có dự án xây dựng một khu liên hợp sản xuất nhôm trị giá trên 1 tỷ USD.

AFP: Indonesia đã phải rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hiện đang gặp khó khăn khi sản lượng dầu thô khai thác liên tục giảm và không hoàn thành mục tiêu đã đề ra, chỉ đạt trung bình dưới 800.000 thùng/ngày, trong khi nhu cầu lên tới 1,6 triệu thùng/ngày.

MN (Theo AFP)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nga - Indonesia tăng cường hợp tác thương mại

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com