Nga gọi phương Tây là “đạo đức giả” trong vụ Ukraine

Nga gọi phương Tây là “đạo đức giả” trong vụ Ukraine, đồng thời nhấn mạnh Nga luôn tìm kiếm đối thoại hòa bình với tất cả các nước trên thế giới.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã tuyên bố vào ngày 18/4 trên kênh truyền hình Rossiya 1 rằng, điện Kremlin gọi phương Tây là “đạo đức giả” trong vụ việc ở Ukraine.

Ông Peskov nhắc lại: “Những gì đã xảy ra ở Ukraine rõ ràng là một cuộc đảo chính có vũ trang, thế mà lại được xem là hợp pháp và được Mỹ và phương Tây công nhận”.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trên kênh truyền hình Rossiya 1 ngày 18/4 (Ảnh: Itar- Tass)

“Luật pháp quốc tế hay kể cả ngài Tổng thống Putin, chắc chưa bao giờ thấy một trường hợp nào giả tạo đến vậy. Trong khi đó, Nga luôn tìm kiếm đối thoại hòa bình với tất cả các nước trên thế giới. Nga quan tâm đến sự hợp tác cùng có lợi và nhằm đạt đến một mục tiêu dễ hiểu- nâng cao phúc lợi cho người dân”, ông Peskov nói.

Ông Peskov đồng thời gợi lại câu chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã từng nói về “đạo đức giả” của phương Tây tại Hội nghị An ninh Munich năm 2007.

“Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Nga đã nói về điều này, ông cũng cảnh báo thế giới về một tình huống tương tự”, ông Peskov cho hay.

Ông Peskov nói thêm: “Đáng tiếc, tình hình bất ổn ở Ukraine lại phát triển đến mức này và Tổng thống Nga đã quyết định phải sáp nhập Crimea”.

Theo Ria Novosti, ông Peskov còn cho biết, Phương Tây không nên đối xử với Nga như một đứa bé học sinh nghịch ngợm. Nga sẽ không phải là bên duy nhất chịu trách nhiệm về việc giảm bớt căng thẳng ở Ukraine.

Phương Tây đang cố gắng chuyển gánh nặng của trách nhiệm đối với tình hình hiện nay ở Ukraine vào Moscow trong khi bỏ qua thực tế Nga quan tâm đến việc ổn định, thịnh vượng và thống nhất Ukraine như một người hàng xóm nhiều hơn bất cứ ai khác. Phương Tây sẽ không thể dồn ép Nga bằng những phản ứng của các nước này trước các sự kiện xảy ra ở Ukraine, ông Peskov nhấn mạnh./.

Theo VOV online/Itar Tass

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT