DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga giúp 8.461 người dân rời Aleppo an toàn, Syria ân xá cho phiến quân
Hoa Quỳnh - 16:46 09/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có tổng cộng 8.461 người dân Syria đã được giúp đỡ để rời khỏi thành phố Aleppo đang bị vây hãm, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 9-12.

“Trong 24 giờ qua, từ các khu vực ở Aleppo đang bị phiến quân kiểm soát, nhờ sự giúp đỡ của Trung tâm hòa giải Nga, 8.461 cư dân thành phố, bao gồm 2.934 trẻ em được giúp sơ tán đến nơi an toàn hơn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố. Bên cạnh đó, hơn 10 phiến quân đang hoạt động ở Aleppo đã nhận được ân xá của chính phủ Syria sau khi buông bỏ vũ khí.

“14 phiến quân đã buông vũ khí, đi ra khỏi khu vực phía Tây thành phố đi về phía quân đội Syria. Theo quyết định của Tổng thống Bashar al Assad, tất cả họ đều được ân xá”, Trung tâm hòa giải Nga cho biết.

Quân đội Nga cũng giúp các nhà chức trách Syria tiêu hủy 6 ha đất bị phiến quân, khủng bố gài mìn ở phía Tây thành phố Aleppo.

Lực lượng quân đội Nga tham gia chiến trường Syria

“Hoạt động rà phá vật liệu nổ đã hoàn tất ở các khu vực dân cư có tổng diện tích 6 ha. Trạm bơm nước trung tâm thành phố, 2 trạm biến áp điện, cũng như một số trường học và 2 thánh đường Hồi giáo bị bọn khủng bố đánh bom được xây dựng lại”, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm nay.

Trong những tháng vừa qua, Aleppo trở thành chiến trường chính ở Syria, kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát vào năm 2011.

Hoa Quỳnh

(Theo Sputik news)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ “dọa” mở cửa cho người tị nạn Syria vào Châu Âu
SKĐS - Ngày 10/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ "mở cửa" cho hàng triệu người tị nạn Syria vào châu Âu nếu không có bước tiến trong các cuộc đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu (EU).
Mỹ không “bắt tay” Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra vùng an toàn ở biên giới Syria
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian J.T.Rankine Galloway cho biết, Mỹ sẽ không phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra một “vùng an toàn” cho người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria, dọc biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.
Syria trở thành đề tài tranh cãi ngoại giao Nga-Bỉ
SKĐS - Tranh cãi giữa Nga và Bỉ trong vụ oanh kích ở Syria đã bị đẩy lên cấp độ mới khi Bộ ngoại Nga và Bỉ cùng triệu hồi Đại sứ của nước kia để phản hồi về sự việc.
Nga Mỹ theo đuổi mục tiêu riêng – Syria khó có tương lai
SKĐS - Ngày 16/10, Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry và Ngoại trưởng Nga S.Lavrov sẽ trở lại bàn đàm phán về vấn đề Syria 3 tuần sau khi thỏa thuận ngừng bắn bị phá vỡ. 2 bên tham chiến đổ lỗi cho nhau về điều này, nhưng mỗi nước đang toan tính những ý đồ riêng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm