DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga, Đức bắt tay - Mỹ ra lệnh trừng phạt
Trần Hải - 16:13 22/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, trong đó có các công ty của Đức tham gia dự án này. Chính phủ Mỹ lo ngại, dự án trên sẽ làm gia tăng sự phụ thuộc của Châu Âu vào nguồn năng lượng của Nga.

Hãng thông tấn AP: Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2  trị giá 11 tỷ USD và dự kiến tăng gấp đôi lượng khí đốt tự nhiên được vận chuyển từ Nga tới Đức. Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ cho phép Nga bỏ qua Ba Lan và Ukraine để có thể vận chuyển khí đốt đến thẳng Đức thông qua Biển Baltic. Dự án do  tập đoàn Gazprom của Nga thực hiện.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Tôi không thấy có cách nào tốt hơn việc tiến hành các cuộc đối thoại để làm rõ rằng chúng ta không đồng ý với điều đó. Chúng ta từng không lùi bước trước áp lực của Mỹ trong vấn đề do thám và bây giờ chúng ta cũng sẽ không lùi bước.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov:  Nga sẽ tiếp tục thực hiện các dự án kinh tế của mình bất chấp lệnh trừng phạt của ai. Các lệnh trừng phạt  là một  hành động  cạnh tranh bất hợp pháp.

Trần Hải

(theo AP, FT)

Tin liên quan
Anh “thẳng tay” hành động khi nghi ngờ Iran vi phạm lệnh trừng phạt của EU
SKĐS - Mới đây, lực lượng thủy quân lục chiến Anh đã bắt tàu chở dầu Iran do nghi ngờ chiếc tàu này vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).
Vừa dọa gia tăng hạt nhân, Iran gánh luôn loạt trừng phạt mới
SKĐS - Iran vừa lên tiếng đe dọa sẽ thực hiện các bước đi tiếp theo giảm bớt các cam kết trong Thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện, ngay lập tức Mỹ và một loạt các nước Trung Đông công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran.
Pháp cảnh báo khả năng tái áp đặt trừng phạt Iran
SKĐS - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo khả năng tái áp đặt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) chống Iran.
Tin chân bài
Bình luận
  • Vũ Quang hà (vuquanghayt@gmail.com)
    bà Merkel rất giỏi, mạnh mẽ, người CHDC Đức bầu không nhầm người đâu
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm