Nga đưa siêu hạm hạt nhân mạnh nhất thế giới trở lại hoạt động

Suckhoedoisong.vn - Tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga dự kiến sẽ trở lại hoạt động trước năm 2018 sau khi được nâng cấp, Phó cục trưởng Cục Đóng tàu thuộc Hải quân Nga ngày 30/5 cho biết .
Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimo. (Ảnh:
Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimo. (Ảnh: Spunik)

Hãng thông tấn Sputnik cho hay, nhiều khả năng tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov của Hải quân Nga sẽ được đưa vào hoạt động trở lại trong năm 2018 sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp. Các thông báo trước đó đã từng cho hay Nga có thể sẽ hoàn thành quá trình hiện đại hóa chiến hạm này đến trước cuối năm 2019.

“Bạn chắc hẳn đã nghe về tuần dương hạm hạt nhân hạng nặng của chúng tôi, Đô đốc Nakhimov, hiện đang được hiện đại hóa. Đây sẽ là con tàu hiện đại và mạnh mẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của ngày nay, và sẽ được trao cho Hải quân Nga vào khoảng 2017-2018”, Đại tá Vladimir Tryapichnikov thuộc Hải quân Nga cho biết trên đài phát thanh Ekho Moskvy.

Công tác hiện đại hóa con tàu gồm có nâng cấp các hệ thống hỗ trợ sự sống cho thủy thủ, các hệ thống tên lửa và pháo, cùng các hệ thống vũ khí điện tử. Tuổi thọ của tuần dưỡng hạm này sẽ được kéo dài thêm ít nhất 35 năm nữa sau khi được nâng cấp.

Đô đốc Nakhimov là chiến hạm thứ 3 trong 4 chiếc tàu thuộc dự án 1144 Orlan, được coi là lớp tàu chiến lớn nhất thế giới. Hải quân Liên Xô và Nga sau này đã đưa vào hoạt động 4 chiếc tuần dương hạm này trong giai đoạn 1980-1998. Trong đó, tàu Đô đốc Nakhimov được đưa vào hoạt động từ năm 1988.

 

Theo Spunik

(Theo Dân trí/Spunik)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT