DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga điều tra vụ rò rỉ bí mật tên lửa siêu thanh
Bảo Linh - 07:13 25/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đang điều tra vụ để lộ bí mật quốc gia về tên lửa siêu thanh lọt vào tay các cơ quan tình báo phương Tây.

Nga điều tra rò rỉ bí mật tên lửa siêu thanh

 

Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã tống giam ông Viktor Kudryavtsev, nhà khoa học 74 tuổi từng làm việc tại cơ quan vũ trụ Roscosmos. FSB đã khám xét 2 cơ sở của Roscosmos bởi có nghi ngờ rằng một nhân viên của Viện nghiên cứu chế tạo máy trung ương (TSNIIMASH) chịu trách nhiệm về việc để lộ thông tin công nghệ.

Roscosmos khẳng định rằng ông Kudryavtsev đã bị bắt giữ. Cơ quan này cũng sẽ tiến hành điều tra nội bộ. Nghi ngờ rằng có khoảng 10 người đã hợp tác với các cơ quan tình báo từ các nước phương Tây chưa xác định rõ.

Trong một bài phát biểu vào tháng 3 năm nay, Tổng thống Nga Putin từng đề cập rằng tên lửa siêu thanh của Nga là không thể đánh bại, nó có khả năng tiêu diệt tàu sân bay và không kích ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Một vài người cho rằng loại tên lửa này đã hoàn tất, một số cho rằng công nghệ này vẫn đang được triển khai.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện nay đang tìm kiếm khoản tiền 20 triệu USD từ Quốc hội Mỹ để triển khai vũ khí siêu thanh của riêng nước này.

Bảo Linh

(theo Sputnik)

Tin chân bài
Nga niêm yết giá tour bay vào vũ trụ
SKĐS - Nga sẽ bán ra giá vé tour du lịch bay vào vũ trụ trong năm nay, với các chuyến bay sẽ ở cùng độ cao như của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin.
Cao thêm 9 cm sau 3 tuần trên vũ trụ
SKĐS - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở ngoài vũ trụ, khi cột sống không tiếp xúc với trọng lực của trái đất, xương sống có thể được thả lỏng và dài ra.
Phòng “ngủ đông” NASA đưa người lên sao Hỏa
SKĐS - NASA đang thành lập một đội SpaceWorks để tạo ra một phòng ngủ đông có thể đưa phi hành gia vào vũ trụ xa xôi, biến các bộ phim viễn tưởng thành sự thật.
Sự thật thú vị về trạm vũ trụ quốc tế ISS
SKĐS - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là một trạm không gian đa quốc gia được sở hữu, xây dựng và điều hành bởi Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu hoạt động dưới quyền của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Năm 1998, Nga đã khởi công mô-đun đầu tiên của ISS.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm