Nga điều tra vụ rò rỉ bí mật tên lửa siêu thanh

Suckhoedoisong.vn - Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đang điều tra vụ để lộ bí mật quốc gia về tên lửa siêu thanh lọt vào tay các cơ quan tình báo phương Tây.

Nga điều tra rò rỉ bí mật tên lửa siêu thanh

 

Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã tống giam ông Viktor Kudryavtsev, nhà khoa học 74 tuổi từng làm việc tại cơ quan vũ trụ Roscosmos. FSB đã khám xét 2 cơ sở của Roscosmos bởi có nghi ngờ rằng một nhân viên của Viện nghiên cứu chế tạo máy trung ương (TSNIIMASH) chịu trách nhiệm về việc để lộ thông tin công nghệ.

Roscosmos khẳng định rằng ông Kudryavtsev đã bị bắt giữ. Cơ quan này cũng sẽ tiến hành điều tra nội bộ. Nghi ngờ rằng có khoảng 10 người đã hợp tác với các cơ quan tình báo từ các nước phương Tây chưa xác định rõ.

Trong một bài phát biểu vào tháng 3 năm nay, Tổng thống Nga Putin từng đề cập rằng tên lửa siêu thanh của Nga là không thể đánh bại, nó có khả năng tiêu diệt tàu sân bay và không kích ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Một vài người cho rằng loại tên lửa này đã hoàn tất, một số cho rằng công nghệ này vẫn đang được triển khai.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện nay đang tìm kiếm khoản tiền 20 triệu USD từ Quốc hội Mỹ để triển khai vũ khí siêu thanh của riêng nước này.

Bảo Linh

(theo Sputnik)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nga điều tra vụ rò rỉ bí mật tên lửa siêu thanh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com