DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga có bằng chứng mới về vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia?
Phạm Quỳnh - 22:17 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức một cuộc họp báo trình bày thông tin mới về vụ máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia rơi vào năm 2014.

Số serial được phát hiện trên mảnh vỡ tên lửa Buk bắn rơi máy bay MH17 ở cho thấy vũ khí được sản xuất vào năm 1986 và thuộc sở hữu của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc họp báo.

Có 2 số serial được phát hiện trên các mảnh vỡ tên lửa, bắn rơi máy bay dân dụng vào tháng 6-2014, theo một cơ quan điều tra do Vương quốc Hà Lan dẫn đầu. Các con số in trên động cơ và đầu tên lửa.

 

Có 2 số serial được phát hiện trên các mảnh vỡ tên lửa, bắn rơi máy bay dân dụng vào tháng 6-2014, theo một cơ quan điều tra do Vương quốc Hà Lan dẫn đầu


Bộ Quốc phòng Nga hôm 17-9 cho biết họ đã tìm ra nguồn gốc một loại tên lửa đặc biệt có số serial 8868720. Phát biểu trước giới truyền thông, Tướng Nikolay Parshin cho biết đã thấy dấu vết lý lịch của tên lửa BUK. Theo tư liệu, một loại tên lửa được phân loại để thuyết trình, được sản xuất trong một nhà máy sản xuất vũ khí ở Dolgoprudny thuộc khu vực Moscow vào năm 1986.

Tên lửa được chuyển bằng tàu chiến rời khỏi nhà máy vào ngày 29-12-1986, và bàn giao cho đơn vị tên lửa mang số hiệu 20152 đồn trú trong khu vực bây giờ thuộc Ukraina. Bây giờ đơn vị có tên gọi Trung đoàn Phòng không 223 của Quân đội Ukraina. Đơn vị này đã tham gia đàn áp cuộc nổi dậy của người dân miền Đông vào tháng 6-2016, vị tướng Nga cho biết.

Bằng chứng bóc trần cáo buộc của Ukraina và một số bên khác, cho rằng tên lửa  được phóng từ một vị trí bí mật từ Nga, cho nên Moscow phải chịu trách nhiệm về vụ bắn hạ MH17. Toàn bộ tư liệu đã được chuyển đến các nhà điều tra Hà Lan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Quân đội Nga cũng phơi bày đoạn video được nhóm truyền thông Bellingcat được Anh tài trợ, ủng hộ cáo buộc vụ phóng tên lửa từ Nga. Bộ Quốc phòng Nga phân tích đoạn phim có một số phân đoạn mâu thuẫn và chế tác hình ảnh máy phóng tên lửa bằng nền đồ họa mà không có bản gốc nào.

Tướng Igor Konashenkov, chủ trì cuộc họp báo nhắc nhở rằng Ukraina không cung cấp dữ liệu radar từ các trạm của họ cho các nhà điều tra Hà Lan.

Phạm Quỳnh

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Lộ ảnh chưa từng công bố về MH17 trước khi bị bắn hạ
Các hình ảnh vệ tinh về bệ phóng tên lửa di động Buk xuất hiện chỉ vài giờ trước khi chiếc máy bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị bắn hạ ở miền đông Ukraine hồi tháng 7/2014 vừa mới được tiết lộ.
Nhóm chuyên gia điều tra vụ MH17 đến Moscow
SKĐS - Các nhà điều tra vụ tai nạn máy bay chở khách MH17 của Hàng không Malaysia sẽ đến Moscow để phối hợp công tác điều tra với nhà chức trách Nga trong tuần này, thông tấn Wim de Bruin dẫn phát biểu từ người phát ngôn Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan.
Hà Lan đề xuất 2 phương án xét xử thủ phạm bắn rơi máy bay MH17
SKĐS - Chính phủ Hà Lan đã đề xuất 2 phương án để xét xử thủ phạm bắn rơi máy bay MH17 của Hàng không Malaysia ở khu vực Donetsk (Ukraina) vào năm 2014.
Malaysia hy vọng biết nghi phạm bắn rơi MH17 vào cuối năm nay
Malaysia mong muốn danh tính các nghi phạm trong vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi sẽ được công bố vào cuối năm nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm