DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga chỉ trích EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế thêm 6 tháng
Trần Hải - 11:20 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố quyết định gia hạn trừng phạt kinh tế chống lại Nga thêm 6 tháng nữa, kéo dài đến hết ngày 31/7/2016. Theo đó sẽ hạn chế cho vay với các ngân hàng, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật với công ty quốc phòng, sản xuất dầu khí của Nga, nền kinh tế Nga dự kiến sẽ giảm từ 3-5%.

Bộ trưởng Kinh tế phát triển Nga Alexei Ulyukayev: Một phần của các biện pháp trừng phạt kinh tế đã được dự trù từ trước, nên nó sẽ không có tác động nhiều tới nền kinh tế Nga.

Cao ủy thương mại EU Cecilia Malmstrom: Chúng tôi đã thống nhất trong việc tìm kiếm một giải pháp thiết thực, tuy nhiên đến nay những đáp ứng từ phía Nga không đủ linh hoạt.

Bộ Ngoại giao Nga: Thay vì hợp tác xây dựng trong việc chống lại những thách thức nghiêm trọng của thời đại chúng ta, chẳng hạn như chủ nghĩa khủng bố quốc tế, Brussels lại muốn tiếp tục chơi trò trừng phạt thiển cận.

Trần Hải

((theo AFP))

Tin liên quan
EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng
Các quan chức Liên hiệp châu Âu (EU) ngày 18-12 nhất trí gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng và sẽ hoàn tất các thủ tục gia hạn trừng phạt vào ngày 21-12 trừ phi có quốc gia nào thay đổi ý kiến và gửi văn bản phản đối.
Nga bắt đầu dùng "đòn kinh tế" để trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ
Chính phủ Nga đang lập danh sách các biện pháp đáp trả về kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ hôm 24/11 vừa qua.
Iran muốn các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ vào cuối năm nay
SKĐS - Mặc dù thỏa thuận hạt nhân Iran đã bắt đầu có hiệu lực nhưng nhà đàm phán hạt nhân Iran cho biết, nước này chỉ thực sự thực thi thỏa thuận đầy đủ vào cuối năm nay.
Dỡ bỏ lệnh trừng phạt Iran còn nhiều gian nan
SKĐS - Mối quan hệ mang tính xây dựng với Iran có thể là một hệ quả của thỏa thuận hạn chế chương trình hạt nhân của Iran, song điều này sẽ không diễn ra ngay lập tức.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm