Nga cáo buộc các bên “lảng tránh” đàm phán về Syria

Suckhoedoisong.vn - Trước vòng đàm phán về tương lai của Syria, Ngoại trưởng Nga đã lên tiếng tố cáo các bên tham gia đàm phán đang trì hoãn các vòng đối thoại.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Cuộc họp mở rộng về tương lai của Syria sẽ có sự tham gia của 20 quốc gia và các tổ chức. Rất nhiều các đối tác đang lảng tránh cuộc đàm phán và tâp trung vào những vấn đề cụ thể (như lên danh sách các tổ chức khủng bố) thay vì kêu gọi sự ra đi của Tổng thống Assad.

Nga cáo buộc các bên “lảng tránh” đàm phán về Syria

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif : Hai vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của hội nghị Vienna sắp  tới. Thứ nhất là xác định rõ các nhóm bị coi là khủng bố, và sau đó thống nhất về cách thức bắt đầu giải quyết khủng hoảng như thế nào.

Nga cáo buộc các bên “lảng tránh” đàm phán về Syria

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Trung Đông Anne Patterson: Chúng tôi biết rằng, mục đích chính của Nga là để bảo vệ chế độ hiện tại. Việc Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Syria không thể được dùng để củng cố thêm sức kháng cự của chế độ Assad trước tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Trần Hải (theo AFP, Reuters)

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT