DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
New Zealand sử dụng máy bay siêu nhỏ vận chuyển thuốc
NV - 11:17 29/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Máy bay siêu nhỏ có thể được sử dụng để vận chuyển thuốc men tới các cộng đồng hẻo lánh, xa xôi ở Northland, New Zealand vào tháng 3 năm sau.

New Zealand sử dụng máy bay siêu nhỏ vận chuyển thuốc

 

Kế hoạch sử dụng máy bay vận chuyển thuốc Aotearoa bắt đầu thử nghiệm vận chuyển vật tư y tế tới Mitimiti, gần Hokiana vào tháng 11 năm nay và sẽ bắt đầu chuyên chở thường xuyên vào tháng 3 năm sau khi chờ Cơ quan hàng không dân dụng (CAA) phê chuẩn. Ông Robyn Kamira, nhà sáng lập Medical Drones Aotearoa cho biết 14% bệnh nhân thuộc tầng lớp kinh tế xã hội thấp và ở khu vực nông thôn không nhận được đủ thuốc men và thậm chí còn phải chia nhỏ thuốc để dùng được lâu hơn. Để mua được thuốc từ cửa hàng dược gần nhất, thì người dân ở Mitimiti cũng phải mất 3 tiếng cả đi lẫn về mới mua nổi. Thử nghiệm này sẽ phân phối thuốc không hạn chế

NV

(theo NZ Herald)

Tin liên quan
Máy bay không người lái vận chuyển thuốc
SKĐS - Máy bay không người lái có kích cỡ siêu nhỏ có thể vượt địa hình hiểm trở để mang thuốc men tới tận các làng quê châu Phi xa xôi.
Máy bay biến mất ở Tam giác Bermuda
SKĐS - Chiếc máy bay đã biến mất gần Bahamas ở vùng biển Tam giác Bermuda khét tiếng, trên máy có 4 người, trong đó có 2 trẻ nhỏ.
Tây Ban Nha lần đầu tiên dùng máy bay dập cháy rừng
SKĐS - Các quan chức Tây Ban Nha đã thông báo kế hoạch mới chống cháy rừng giữa cái nắng hè, trong đó có việc lần đầu tiên sử dụng máy bay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm