DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nếu trượt công lập, học sinh Hà Nội vẫn có cơ hội vào các trường ngoài công lập
Hải Yến - 13:10 31/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Sở Giáo dục và Đào Hà Nội, năm học 2019-2020, Hà Nội có tất cả 105 trường công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập có tổ chức tuyển sinh lớp 10. Nếu học sinh trượt trong kỳ thi tuyển sinh vào trường công lập, vẫn có cơ hội học các trường ngoài công lập.

Năm nay, số lượng học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10  ít hơn so với năm 2018 gần 10.000 thí sinh, song so với năm 2017 vẫn nhiều hơn 10.000 em và đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất trong năm 2019 của Hà Nội.

Theo đó, năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho 122 trường trung học phổ thông công lập và công lập tự chủ, với số lượng học sinh tuyển mới là 67.235 học sinh. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc năm học 2018-2019, dự kiến, toàn thành phố có 101.460 em xét tốt nghiệp THCS. Như vậy, số học sinh có cơ hội vào các trường THPT công lập chiếm khoảng 66%, số còn lại học sinh không đủ điều kiện vào học trường THPT công lập và số này nếu có nguyện vọng vẫn có thể dự kỳ tuyển sinh lớp 10 ngoài công lập.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tất cả các trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội năm 2019.

Các trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập, hầu hết các trường tuyển sinh học sinh có hộ khẩu tại Hà Nội, chỉ trừ duy nhất 1 trường THPT tuyển sinh trên toàn quốc, có 2 trường THPT tuyển sinh hệ song bằng.

Phương án tuyển sinh lớp 10 các trường ngoài công lập ở Hà Nội năm 2019

Năm học 2019-2020, Hà Nội có tất cả 105 trường công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập có tổ chức tuyển sinh lớp 10.

Dưới đây là chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 và phương án tuyển sinh các trường ngoài công lập ở Hà Nội năm 2019:

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2019, các trường THPT ngoài công lập sẽ tuyển sinh theo 2 phương án:

- Phương án 1: các thí sinh sẽ thi tuyển 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử tại kì thi vào lớp 10 hệ không chuyên vào ngày 2 - 3/6.

- Phương án 2, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện cấp THCS.

Cách tính điểm xét tuyển theo phương án 2: Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm ưu tiên

Trong đó: Điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Cụ thể: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10,0 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 9,0 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7,0 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6,0 điểm; Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

Điểm ưu tiên: Nếu học sinh có nhiều ưu tiên, chỉ tính mức ưu tiên cao nhất (điểm ưu tiên từ 0,5 đến 1,5 điểm).

Lịch thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội

Theo lịch, sáng mai (1/6), các thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông tại Hà Nội sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sáng 2/6, thí sinh thi môn Ngữ văn; chiều 2/6, thí sinh thi môn Toán. Ngày 3/6, buổi sáng, thí sinh thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Các thí sinh thi lớp 10 chuyên vẫn làm bài thi môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ trong ngày 2 và 3/6 cùng với Kỳ thi vào lớp 10 không chuyên. Chiều 3/6, các thí sinh thi chuyên sẽ thi môn chuyên theo lịch.
Chiều 3/6, các thí sinh thi Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức. Sáng 4/6, thi Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý. Thời gian xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học đối với các thí sinh thi chuyên tương tự quy định của các Trường Trung học Phổ thông công lập.

Hải Yến

Tin chân bài
Từ ngày mai, người dân có thể tự tra cứu thông tin về vi phạm giao thông
SKĐS - Theo Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an, từ ngày 1/6/2019, người dân có thể vào trang http://www.csgt.vn để tra cứu thông tin giấy phép lái xe và phương tiện vi phạm qua hình ảnh, xem liệu biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không.
Từ 17/6, Công an Hà Nội nhận thông tin tố giác tội phạm qua facebook
SKĐS - Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 17/6, đơn vị này sẽ tiếp nhận thông tin về an ninh, trật tự qua Facebook. Đây sẽ là kênh bổ sung tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
Rượu bia – nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc
SKĐS - Tình trạng lái xe nghiện ma túy, rượu, bia gây tai nạn giao thông thảm khốc đang gây bức xúc dư luận xã hội và làm nóng nghị trường Quốc hội. Bất cứ ai cũng có thể là nạn nhân của những người vô ý thức, đã uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông. Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu toàn ngành giao thông vận tải thực hiện nghiêm, tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm ngay từ các cơ quan đơn vị, các bến xe.
Tăng tế bào gốc nội sinh – giải pháp hỗ trợ tăng cường và bảo vệ sức khỏe từ châu Âu
SKĐS - 4 chuyên gia, nhà khoa học có nhiều năm nghiên cứu về tế bào gốc của Hungary vừa tới Việt Nam tham dự Hội thảo Giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh. Đây là thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hungary giúp bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm