DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nếu “Thánh Cô” đi tù…
09:56 16/06/2015 GMT+7
Những ngày vừa qua, trên cộng đồng Facebook lan truyền bức ảnh Cơ quan Cảnh sát điều tra đang khám xét nhà, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với một đối tượng nào đó là phụ nữ. Sở dĩ, cộng đồng Facebook ầm ĩ là bởi người phụ nữ ấy được cho rằng là chủ của tài khoản Facebook mang tên Thánh Cô Cô Bóc.

1. Độ vài tháng trước, Thánh Cô Cô Bóc xuất hiện trên trang mạng xã hội Facebook. Tài khoản này tự xưng họ là một tập đoàn chuyên bóc mẽ những cá nhân đang sắm sửa diện mạo sang trọng, đại cát, quý phái và đại thiện nhân trong làng giải trí.

Thánh Cô Cô Bóc làm mưa làm gió một thời gian rất lâu xoay quanh nhóm nhân vật chính bao gồm: một quý bà được mệnh danh là thương gia bí ẩn của showbiz Việt, một mệnh phụ luôn chứng tỏ trước đám đông sự thượng lưu của cá nhân, một nam danh ca thích khoe nhẫn kim cương và rất hay bị mất cắp, một ông trùm của những cô nàng chân dài không thấy làm gì chỉ thấy giàu sang, một nữ đạo diễn phim ảnh…

Nhóm nhân vật này bị Thánh Cô bóc đến tận cùng, Thánh Cô bóc quý bà được mệnh danh là thương gia bí ẩn của showbiz Việt hóa ra chỉ như ông bù nhìn đứng giữa ruộng, mệnh phụ luôn chứng tỏ trước đám đông sự thượng lưu của cá chân chỉ là một tay chơi mê lùng trai trẻ cùng với thương gia bí ẩn của showbiz Việt, nam danh ca thích khoe nhẫn kim cương và rất hay bị mất cắp có mối quan hệ hơi kỳ khôi với một nam diễn viên vừa bỏ vợ, còn ông trùm của những cô nàng chân dài không thấy làm gì chỉ thấy giàu sang đích thị là một tay tú ông chuyên nghiệp, còn các cô chân dài là những cô buôn phấn bán hương không hề nghiệp dư… Thi thoảng, Thánh Cô còn bóc lẻ tẻ vài nhân vật khác. Rất đúng kiểu, cưỡi ngựa ngắm hoa tiện tay ngắt luôn trái trên cành.

Đại khái, Thánh Cô phơi ra toàn bộ những thứ mà các nhân vật trong làng giải trí luôn cố che lại bằng mọi khả năng.

Những thông tin Thánh Cô đưa ra có chính xác không? Có cái cũng đúng, có cái mấy lần nghe tin đồn, có cái chưa từng nghe cũng chưa từng thấy bao giờ. Nghĩa là, tin của Thánh Cô nửa đúng nửa sai, nửa mưa lai rai nửa nắng rất sớm, ai tin ráng chịu.

Nhiều anh chị làm báo mạng xem thông tin của Thánh Cô là thông tin chuẩn, cứ tải về báo mình rồi đặt title kèm theo dấu hỏi là xem như đã hoàn thành xong một bài viết quan trọng.

Trong một vài tuần đầu tiên khi Thánh Cô hiện hữu, làng giải trí Việt gần như ngày nào cũng đì đùng chuyện hôm nay Thánh Cô bóc những ai, sắp tới sẽ có những cá nhân nào lên thớt để Thánh Cô mài lại tay kéo tay dao. Thật nhộn nhịp mà cũng thật thú vị.

Bức ảnh được cho là đang bắt giữ “Thánh Cô Cô Bóc” gây ầm ĩ cộng đồng facebook trong những ngày qua.

Tất nhiên, ai cũng có tai, ai cũng có miệng, ai cũng có mắt. Những cá nhân bị Thánh Cô bóc ban đầu mắng lại Thánh Cô rất dữ dội, về sau thì ú ớ cho có, cuối cùng tắt luôn cả tiếng. Thánh Cô bị đánh sập Facebook hết lần này đến lần khác, nhưng mỗi lần bị đánh sập thì mỗi lần Thánh Cô lại "đội mồ sống lại" như không.

Có điều, sau vài tháng xài thông tin rất hao phí thì Thánh Cô có lẽ đã cạn nguồn. Thánh Cô chỉ viết lại những điều đã viết, nói lại những điều đã nói, cứ như người bị hoang tưởng. Nhẽ ra thời điểm đó, Thánh Cô đóng Facebook thì hay. Đằng này, Thánh Cô vẫn cứ phán như đúng rồi.

Tuần trước, một vài cá nhân từng bị Thánh Cô bóc phản công lại Thánh Cô theo lối úp mở, Thánh Cô có tống tiền nhân vật này trong làng giải trí, nhân vật kia trong giới showbiz nên Cơ quan Công an đang truy tìm Thánh Cô.

Đùng phát vào tối 11/6, nhiều tài khoản Facebook lan truyền bức ảnh Thánh Cô bị bắt, khởi đầu là từ Facebook của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rồi đến một vài hot Facebooker khác.

Tôi có dò hỏi vài chỗ anh chị thân quen vốn am tường tin tức, mấy anh chị đều trả lời không nắm được tin Thánh Cô có bị bắt hay không? Đến sáng ngày 12/6, đọc tin trên vài tờ báo thì hóa ra Thánh Cô đã bị bắt thiệt.

Thánh Cô bị bắt để điều tra về hành vi "Lợi dụng tự do ngôn luận xâm phạm lợi ích hợp pháp của công dân". Theo tờ báo đưa tin thì, "Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang (ngụ Hà Nội), người được biết đến với tên Thánh Cô Cô Tuyết Anh Trần trên Facebook. Vì những nội dung liên quan đến đời tư của những người nổi tiếng trong giới showbiz, Trần Thị Hương Giang bị cáo buộc đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xâm phạm lợi ích của công dân nên Cơ quan Công an đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng này để mở rộng điều tra và làm rõ".

Mặc dù vậy, trên tài khoản của Thánh Cô vẫn đang tồn tại một bài viết được viết chỉ cách đây vài giờ với nội dung: “Chào các fan của tập đoàn. Các fan gọi nhiều quá nên Tuyết xinh phải hiện hồn ngay cho kịp, cho nóng hổi ko lại nguội mất. Nghe nói thời tiết Việt Nam đang rất nóng nên có nhiều tin giật tít kéo theo để tăng thêm độ nóng. Tuyết xinh đành phải mặc váy hường đeo nơ thật xinh sau khi tắm biển tắm nắng ở nước Mỹ rộng lớn và xinh đẹp để bóc tiếp những chuyện động trời, làm ăn phi pháp của một số các nhân vật bôi xấu Tuyết xinh là bị bắt nha. Đang tắm nắng ôm con milu lim dim thì nhận được điện thoại từ Việt Nam nói rằng trên fb của Đàm Vĩnh Hưng đã tung tin là Tuyết xinh bị bắt vì vậy nên phải hiện hồn ngay để nhắn nhủ đến Đàm Vĩnh Hưng vài điều. Các fan like và share thật mạnh tay giúp Tuyết xinh để vả vào mặt Đàm Vĩnh Hưng vài phát”.

Biết đâu đấy, Thánh Cô không chỉ có một người?

Thực ra thì khi Thánh Cô bị quý bà được mệnh danh là thương gia bí ẩn của showbiz Việt tố chân tướng, Thánh Cô đã chống chế một cách rất gượng gạo với những màn tung tin vội vàng đầy sơ hở. Thánh Cô đã thật sự hết phép, Thánh Cô đã hoàn toàn bị phế võ công, Thánh Cô đã đánh mất lợi thế của Thánh Cô chính là sự ẩn thân trong bóng tối. Một khi Thánh Cô bị lôi ra ánh sáng, tức cũng là lúc Thánh Cô phải sẵn sàng để hứng chịu nhiều rủi ro.

Vũ Khắc Tiệp cùng Đàm Vĩnh Hưng là những nhân vật thường xuất hiện trên trang facebook Thánh Cô Cô Bóc.

2. Nhiều khả năng, Thánh Cô sẽ phải chịu một mức án tương thích với những gì Thánh Cô đã viết. Khi Thánh Cô chơi Facebook theo lối tố cáo đối tượng cụ thể, không biết Thánh Cô có hiểu đang "đùa" với pháp luật hay không? Nhưng biết làm sao được, có sức chơi thì có sức chịu mà thôi.

Tất nhiên, nói điều này không có nghĩa là cá nhân cứ viết Facebook ra sao thì viết, bởi một khi đã viết ra thì phải chịu trách nhiệm về điều mình viết. Facebook đã phổ biến và Facebook không còn là ảo như xưa. Thánh Cô không phải là cá nhân đầu tiên bị bắt bị xử phạt vì liên quan đến những thứ đã viết trên Facebook cá nhân. Trước Thánh Cô, hàng loạt cá nhân khác đã bị xử phạt vì loan tin nhảm nhí trên Facebook. Nhưng có điều, khi Thánh Cô bị bắt và khi Thánh Cô bị tống giam, hẳn sẽ có rất nhiều nhân vật trong làng giải trí Việt có thời cơ để hợm hĩnh về mối quan hệ của chính bản thân.

Mấy lâu trước, nam ca sĩ hải ngoại rất nổi tiếng là Jimmii Nguyễn có mời tôi sang nhà dùng cơm tối. Tôi thích nghe Jimmii Nguyễn, đặc biệt là khi anh vừa chơi đàn vừa hát cùng vợ anh là ca sĩ Ngọc Phạm. Jimmii Nguyễn có nói với tôi một ý rất hay, đại ý nếu những cá nhân nhập vai nghệ sĩ sòng phẳng, những cá nhân này phải chấp nhận sự phán xét xung quanh lối sống hay cách trình diễn của cá nhân. Nghĩa là, cá nhân nhập vai nghệ sĩ muốn làm gì thì làm miễn không vi phạm pháp luật, còn nếu bị phán xét, bị bình phẩm thì phải thản nhiên mà đón nhận. Bởi như tôi đã viết ở phần trên, có chơi thì có chịu. Vậy thôi.

Tuy nhiên, đặc tính của nghệ sĩ trong làng giải trí Việt chính là, dẫu cá nhân có nhảm nhí ra sao thì cũng luôn muốn thúc ép đám đông phải nhìn họ như những người tử tế. Và họ sẽ không ngại ngần sử dụng bất cứ phương thức nào để cố minh chứng sự tử tế của chính mình. Đáng tiếc là, phía sau những cá nhân này luôn có nhiều đại gia ẩn mình, mà đã là đại gia thì khó nói trước được lắm.

Biết là làm sao vì cuộc sống vốn vẫn thường ẩn chứa nhiều câu chuyện như vậy.

Ngô Nguyệt Hữu

 

 

(Theo An ninh thế giới)

Tin liên quan
Hé lộ nhiều tình tiết về “thánh cô” bêu xấu sao Việt
Sự thật là ngay khi thông tin Giang bị bắt xôn xao trên các trang mạng, thì trên trang facebook Tuyết Anh Trần xuất hiện một bài viết khác. Nội dung thông báo lời thách thức, sẽ tiếp tục “bóc mẽ” đời tư của sao Việt, trong đó ưu tiên nam ca sĩ Đ.V.H...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm